UBND các xã

Hội Người cao tuổi xã Phú Mỹ Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 – 2026

(09:53 | 29/04/2021)

Hội Người cao tuổi xã Phú Mỹ long trọng tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đ/c Trần Trung Dũng – Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đ/c Đặng Ngọc Sáng – Chủ tịch UBND xã dự.

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu khóa IV nhiệm kỳ 2016-2021. Hội người cao tuổi (NCT) xã Phú Mỹ tập trung xây dựng, củng cố kiện toàn tổ chức và duy trì hoạt động. Phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng” trở thành phong trào thi đua rộng khắp ở các chi hội. Thông qua cuộc vận động “Toàn xã hội chăm sóc và phát huy vai trò NCT” có hiệu quả thiết thực, đời sống vật chất tinh thần NCT ngày càng cải thiện và ổn định. NCT được phát huy tài năng, trí tuệ và phẩm chất tốt đẹp để tham gia xây dựng đất nước; nêu cao trách nhiệm đối với quê hương, đất nước góp phần ổn định chính trị xã hội, phát triển kinh tế, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. NCT chung tay góp phần xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh. Qua các phong trào, toàn xã tập hợp được 74,62% cụ NCT vào hội.

Nhiệm kỳ qua, Hội NCT xã tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 206 cụ bà với tiền trên 80 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội còn phối hợp với các ban ngành đoàn thể và các tổ chức nhân đạo, huy động tổ chức thăm bệnh, tặng quà cho các cụ nhân ngày lễ, tết và phúng viếng, chia buồn cùng gia đình khi có các cụ qua đời với số tiền 82 triệu đồng. Hội NCT xã phối hợp với trạm y tế xã, Đồn biên phòng Phú Mỹ, Đoàn kinh tế Quốc phòng 915 và các đoàn Bác sĩ từ thiện Tp. Hồ Chí Minh khám bệnh và cấp thuôc miễn phí cho 1.335 lượt hội viên NCT với số tiền trên 106 triệu đồng.

Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội người cao tuổi xã Phú Mỹ đề ra chỉ tiêu phát triển từ 95% trở lên NCT vào tổ chức hội. Trên 95% cán bộ hội NCT được tập huấn, bồi dưởng kỹ năng công tác hội. Phấn đấu Hội NCT xã thành lập duy trì hoạt động thường xuyên quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT. 100% người cao tuổi được mừng thọ.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội NCT nhiệm kỳ 2021 – 2026. Bà Lê Thị Phượng tiếp tục được bầu giữ chức chủ tịch. Ông Phan Hồng Ân, giữ chức Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Phú Mỹ nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Lý Sơn – Kim Thoa