Khối nội chính

Viện Kiểm sát nhân dân huyện Giang Thành trực tiếp kiểm sát hoạt động Nhà tạm giữ của Công an huyện Giang Thành

(20:35 | 07/09/2017)

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2017, sáng ngày 05/9/2017, Đoàn kiểm sát do Viện Kiểm sát nhân dân huyện Giang Thành phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Giang Thành tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam, tại Nhà tạm giữ Công an huyện Giang Thành quý III năm 2017.

Đoàn kiểm sát làm việc tại nhà tạm giữ Công an huyện Giang Thành.jpg

Sau khi nghe đại diện Nhà tạm giữ thuộc Công an huyện Giang Thành thông qua Báo cáo về tình hình chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam, quý III năm 2017. Đoàn đã tiến hành kiểm tra sổ sách, nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra buồng tạm giữ, tạm giam, kết quả kiểm tra cho thấy:
Nhà tạm giữ thực hiện tốt công tác tiếp nhận, lập hồ sơ, lập danh bản, chỉ bản của người bị tạm giữ, tạm giam theo lệnh, quyết định của người có thẩm quyền. Thực hiện tốt các biện pháp quản lý giam giữ, bảo vệ an toàn tính mạng, thân thể, tài sản, tôn trọng danh dự, nhân phẩm của người bị tạm giữ, tạm giam.
Thực hiện đầy đủ các chế độ: ăn, ở, mặc, nhận quà và đồ dùng sinh hoạt, thăm gặp, khám chữa bệnh... đối với người bị tạm giữ, tạm giam theo quy định. Chế độ ăn uống đúng định mức, định lượng, có đổi món ăn thường xuyên. Người bị tạm giữ, tạm giam được bố trí thăm gặp người thân, nhận quà, thường xuyên thăm hỏi, ốm đau được khám chữa bệnh theo quy định.
Làm tốt công tác tiếp nhận phạm nhân, tổ chức quản lý và giáo dục phạm nhân; việc giam giữ, canh gác, dẫn giải và các chế độ về ăn, mặc, ở, sinh hoạt, lao động, học tập, thăm gặp gia đình, nhận, gửi thư, quà, khám chữa bệnh... đối với phạm nhân theo đúng quy định. Tiến hành nhận xét, đánh giá, xếp loại chấp hành hình phạt tù theo định kỳ cho phạm nhân theo quy định Thông tư liên tịch số 07/TTLT-BCA-VKSNDTC ngày 29/4/2004.
Kết thúc cuộc kiểm sát đoàn có kết luận bằng văn bản kiến nghị lãnh đạo Công an huyện, Nhà tạm giữ tiếp tục phát huy những ưu điểm đã đạt được, thực hiện tốt công tác tạm giữ, tạm giam, quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ trong thời gian tới.

Danh Sâm Nang