Khối nội chính

Chiếm đoạt tài sản của Chi cục Thủy Lợi Kiên Giang

(14:15 | 31/05/2019)

Ngày 30 tháng 5 năm 2019, Tòa án nhân dân huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án “Công nhiên chiếm đoạt tài sản” đối với bị cáo Châu Tấn Phước, sinh năm 1978, trú ấp Khánh Hòa, xã Tân Khánh Hòa, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang.

hoi dong xet xu.jpg

(Hội đồng xét xử)

Theo cáo trạng, vì muốn có tiền tiêu xài, nên từ ngày 28 đến ngày 30 tháng 10 năm 2018 Châu Tấn Phước đã thực hiện hành vi Công nhiên chiếm đoạt tài sản là cây Tràm bông vàng lá lớn (keo tai tượng) và cây Bạch đàn của Chi cục Thủy lợi Kiên Giang để bán cho anh Bùi Văn Cường, quá trình thực hiện hành vi của mình tuy được anh Hoài và anh Linh là người quản lý, bảo vệ tài sản đứng ra ngăn cản, giải thích nhưng Phước không chấp hành và thực hiện hành vi đến cùng. Hậu quả là đã gây thiệt hại cho Chi cục Thủy lợi Kiên Giang hơn 80 cây Tràm bông vàng lá lớn (keo tai tượng) và cây Bạch đàn. Theo Kết luận định giá tài sản số 12/ĐG-HĐĐG ngày 03/12/2018 và số 13/ĐG-HĐĐG ngày 13/12/2018 của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự huyện Giang Thành tổng giá trị tài sản bị chiếm đoạt là 24.271.000 đồng (hai mươi bốn triệu hai trăm bảy mươi mốt ngàn đồng). Trước đó: Ngày 01/02/2014 Phước có hành vi Cố ý gây thương tích bị Tòa án nhân dân huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang xử phạt 12 tháng tù giam, đến ngày 07/5/2015 Phước chấp hành xong án phạt tù.

bc phuoc.jpg

(Bị cáo Phước tại phiên tòa)

Tại phiên tòa, bị cáo đã ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu và kết quả tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt bị cáo Châu Tấn Phước 12 tháng tù giam về tội “Công nhiên chiếm đoạt tài sản”.

Đây là bài học cho những ai lười lao động, xem thường pháp luật để rồi vi phạm pháp luật và nhận kết quả xứng đáng là vào vòng lao lý.

Nguyễn Xuân Nghi