Khối nội chính

Xét xử vụ án: Chém người chỉ vì cự cải tranh chấp hợp đồng thuê đất

(06:24 | 07/06/2019)

Ngày 29 tháng 5 năm 2019, Tòa án nhân dân huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án “Cố ý gây thương tích” đối với bị cáo Hồ Long Phi, sinh năm 1997, trú ấp Hòn Quéo, xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang.

ta.jpg

Theo cáo trạng, Khoảng 7 giờ 30 phút ngày 19/9/2018, tại ấp Đồng Cơ, xã Vĩnh Phú, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang, anh Lý Văn Nhừng cùng vợ là chị Hồ Thị Hằng cự cải việc cho thuê mướn đất với anh Nguyễn Bách Lợi cùng vợ là chị Đào Thanh Huệ. Thấy vậy nên Hồ Long Phi cháu ruột anh Lợi đi vào kệ gỗ nhà anh Lợi lấy búa rồi thực hiện hành vi dùng búa chém trúng đầu gối phải của chị Hồ Thị Hằng gây thương tích. Theo Kết luận giám định pháp y về thương tích số 558/KL-PY, ngày 29/10/2018 của Trung tâm pháp y tỉnh Kiên Giang tỷ lệ tổn thương do thương tích gây nên hiện tại là 34%.Tại phiên tòa, bị cáo đã ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên do vụ án phức tạp, sau khi thảo luận Hội đồng xét xử tuyên bố 05 ngày sau tuyên án để Hội đồng xét xử có thời gian thêm để nghiên cứu các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, cũng như lời khai của bị cáo và cáo buộc của đại diện Viện kiểm sát.

Ngày 05 tháng 6 năm 2019, Căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu và kết quả tranh tụng tại phiên tòa, mặc dù bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nhưng Hội đồng xét xử xét thấy bị cáo coi thường pháp luật, có tính chất côn đồ, để đam bảo an ninh trật tự tại địa phương Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt bị cáo Hồ Long Phi 02 năm 6 tháng tù giam về tội “Cố ý gây thương tích”.

Đây là bài học cho những ai xem thường pháp luật, không dùng lời hay ý đẹp để nói chuyện với nhau mà muốn dùng vũ lực để nói chuyện với người khác để rồi nhận mức án tù giam./.

Nguyễn Xuân Nghi