Các đơn vị khác

Chi đoàn Nội vụ-Thanh tra-Tư pháp huyện Giang Thành tổng kết công tác Đoàn năm 2017

(16:16 | 25/01/2018)

Sáng ngày 23 tháng 01 năm 2018 tại Viện Kiểm sát nhân dân huyện Giang Thành, Chi đoàn Nội vụ-Thanh tra-Tư pháp tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017 và triển khai chương trình công tác Đoàn năm 2018. Đồng chí Khương Hoài Thương - Bí thư Chi đoàn chủ trì hội nghị.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Ngoan - Ủy viên BTV Huyện đoàn; lãnh đạo Chi bộ có đồng chí Tôn Quang Sỹ - Bí thư Chi bộ Viện Kiểm sát; đồng chí Hồ Văn Kiệt - Bí thư Chi bộ Thanh tra huyện cùng toàn thể đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong Chi đoàn.

DSC00046 (1).JPG

Đại biểu và Đoàn viên chụp hình lưu niệm

Năm 2017 vừa qua, Chi đoàn Nội vụ-Thanh tra-Tư pháp đã triển khai thực hiện hiệu quả nhiều nhiệm vụ trọng tâm của Chi bộ, Đoàn cấp trên giao. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho ĐVTN luôn được quan tâm thực hiện. Tuyên truyền, giáo dục ĐVTN tiếp thu đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước. Chi đoàn phát động cho ĐVTN tham gia tốt cuộc thi tìm hiểu chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh do Huyện đoàn, Cấp ủy phát động. Xây dựng kế hoạch triển khai 6 bài học lý luận chính trị đến ĐVTN để triển khai thực hiện trong năm 2017. Tăng cường ứng dụng CNTT vào các hoạt động tuyên truyền, giáo dục; sử dụng tốt mạng xã hội trong công tác tuyên truyền, thông tin và định hướng tư tưởng cho ĐVTN. Xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện Chỉ thị 42-CT/TW và Chỉ thị 05-CT/TW đến ĐVTN trong năm 2017. Phát động ĐVTN tham gia đầy đủ, đúng thành phần triệu tập Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề “Những nội dung cơ bản của của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với việc học tập Nghị quyết Trung ương 4, 5 khoá XII của Trung ương Đảng do Cấp ủy tổ chức. Chi đoàn đã xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn như 30/4, 27/7, 02/9 v.v... Phối hợp với Đoàn trường Thoại Ngọc Hầu, Chi đoàn Tài chính - Kho bạc tổ chức thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng. Tổ chức “Ngày đoàn viên” nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017); Tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Triển khai kế hoạch học tập, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW”, kết hợp tổ chức “Lễ trưởng thành đoàn” cho đoàn viên trưởng thành.
Tổ chức thực hiện các hoạt động phong trào đoàn “5 xung kích - 4 đồng hành - 3 trách nhiệm” trong ĐVTN. Xây dựng, triển khai kế hoạch thực hiện một phần việc thanh niên; tham gia tổ chức các hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện” “Chiến dịch tình nguyện xanh” “Chiến dịch tình nguyện hè” 2017 đến ĐVTN. Vận động các nguồn lực tham gia tốt các phong trào do Đoàn cấp trên phát động; dự lễ ra quân đảm bảo số lượng; thực hiện tốt các phần việc được phát động trong chiến dịch tình nguyện hè. Phát động ĐVTN tham gia mô hình “quỹ 100 đồng” từ các hoạt động thu gom vỏ chai nhựa, báo cũ, phế phẩm văn phòng… để bán gây quỹ thực hiện các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho ĐVTN. Kịp thời thăm hỏi, động viên ĐVTN gặp phải hiếu sự, ốm đau, tai nạn phải nằm viện; tặng quà cho ĐVTN nhân dịp sinh nhật, trưởng thành đoàn. Phối hợp với Đoàn trường Thoại Ngọc Hầu, Chi đoàn Tài Chính - Kho bạc tổ chức các hoạt động giao lưu, kết nghĩa với Chi đoàn ấp Rạch Gỗ, xã Phú Lợi như: Thăm tặng quà ĐVTN gặp khó khăn; tổ chức vui Tết Trung thu, tặng quà gồm lồng đèn, bánh kẹo cho các cháu học sinh, thiếu nhi. Xây dựng kế hoạch, phân bổ lực lượng tham gia tốt các hoạt động tuyên truyền về ứng phó biến đổi khí hậu và môi trường do Đoàn cấp trên phát động; tổ chức các hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông, cho ĐVTN cam kết không vi phạm trật tự an toàn giao thông năm 2017.
Xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng. Tổ chức cho đoàn viên đăng ký thực hiện chương trình rèn luyện đoàn viên đạt hiệu quả. Có giải pháp triển khai hiệu quả việc sinh hoạt nơi cư trú của đoàn viên trong năm 2017.. Tổ chức thành công “Đại hội đoàn viên đoàn TNCS Hồ Chí Minh Chi đoàn NV-TTr-TP khóa IV nhiệm kỳ 2017-2019” bầu ra Ban Chấp hành khóa mới với 03 đồng chí và bầu 01 Đại biểu dự Đại hội đoàn cấp trên. Trong năm 2017 đã giới thiệu 01 Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; rèn luyện và nhận xét cho 03 Đảng viên dự bị đang sinh hoạt tại Chi đoàn. Năm 2017, Chi đoàn xếp loại vững mạnh được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho tập thể và một cá nhân có thành tích trong hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017.
Năm 2018, Chi đoàn Nội vụ-Thanh tra-Tư pháp đề ra chương trình công tác trọng tâm là thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với việc đa dạng các hình thức tuyên truyền. Tổ chức có hiệu quả các hoạt động phong trào đoàn theo Chương trình công tác đã đề ra. Khuyến khích các ý tưởng sáng tạo, thúc đẩy tinh thần sáng tạo của ĐVTN là cán bộ, công chức trẻ qua phong trào “Ba trách nhiệm”; tiếp tục phấn đấu giữ vững danh hiệu vững mạnh.

Khương Hoài Thương