Cổng thông tin điện tử huyện Giang Thành

Các đơn vị khác

Xem với cỡ chữAA

Giang Thành tăng cường các biện pháp phòng, chống cháy rừng mùa khô 2018

(21:59 | 01/04/2018)

            Bước vào mùa khô năm nay, trên địa bàn huyện Giang Thành thời tiết nắng nóng gay gắt làm cho mực nước ở các khu rừng xuống thấp, nguy cơ xảy ra cháy rừng bất cứ lúc nào. Hạt Kểm lâm huyện Giang Thành đang tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống cháy rừng mùa khô 2018. 

    HInh Kiem Lam Huyen.jpg        

Hạt kiểm lậm huyện Giang Thành kiểm tra công tác phòng, chống cháy rừng do Sư đoàn 330 quản lý

         Huyện Giang Thành có diện tích đất tự nhiên trên 41.200 ha, trong đó diện tích có rừng là 1626 ha, gồm rừng phòng hộ và rừng sản xuất; độ che phủ rừng toàn huyện đạt 3,94%. Hầu hết diện tích rừng được giao cho các chủ rừng quản lý. Ngay từ đầu năm, Hạt Kiểm huyện Giang Thành đã xây dựng phương án phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô 2018; trong đó xác định các địa điểm có nguy cơ xãy ra cháy rừng cao, cũng như chuẩn bị nhân lực các tổ đội chữa cháy cơ sở và trang thiết bị phục vụ chữa cháy. Năm nay thời tiết tiếp tục diễn biến phức tạp, nắng nóng kéo dài. Vào mùa nắng, rừng khô kiệt nước nếu xãy ra cháy sẽ lan rất nhanh. Một số hộ dân sống ven rừng còn có thói quen đốt đồng để sản xuất nên lửa rất dễ cháy lan vào rừng.
        Ông Hồ Ru By – Hạt Trưởng Hạt kiểm lâm Giang Thành cho biết:
Hạt kiểm lậm huyện Giang Thành kiểm tra công tác phòng, chống cháy rừng do Sư đoàn 330 quản lýSong song đó, đơn vị cũng đã tham mưu cho UBND huyện ban hành thông báo yêu cầu người dân sinh sống khu vực ven rừng cẩn thận trong việc sử dụng lửa đốt đồng cỏ; Hạt kiểm lâm Huyện cũng tuyên truyền đến người dân không dùng lửa, xung điện trong rừng để đánh bắt cá, chim thú, bắt ong, lấy củi… nhằm góp phần giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ rừng.
        Bên cạnh đó, Hạt kiểm lâm Huyện phối hợp với các chủ rừng thành lập 14 tổ, đội phòng cháy với hơn 150 người thường xuyên túc trực. Chuẩn bị đầy đủ các phương tiện và nhân lực chữa cháy, như: võ máy, máy bơm và hàng trăm mét dây chữa cháy. Các phương tiện chữa cháy được đảm bảo hoạt động tốt khi có tình huống xảy ra./.


 

Minh Trí