Cổng thông tin điện tử huyện Giang Thành

Tin tức - Sự kiện

Xem với cỡ chữAA

GIANG THÀNH CHÚ TRỌNG CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI CÁC CHỢ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

(14:33 | 28/09/2018)

         Đoàn kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ thị xã Hà Tiên phối hợp với Công an huyện Giang Thành vừa có buổi kiểm tra công tác PCCC tại chợ Đầm Chích xã Tân Khánh Hòa huyện Giang Thành. 

pccc.JPG

         Chợ Đầm Chích có tổng diện tích 6.500m2 chia thành 3 dãy, 01 chợ nhà lồng với 168 kiốt, mỗi kiốt có diện tích 12m2. Kết cấu xây dựng chủ yếu bằng vật liệu khung bằng sắt, xung quanh tường xây gạch, mái lộp tôn. Chợ kinh doanh chủ yếu các mặt hàng như: vải sợi, tạp phẩm, quần áo may mặc sẵn, khu vực chợ cá, rau hành… Riêng đối với các mặt hàng như: vải, quần áo may sẵn là những mặt hàng rất dễ gây nên cháy nếu các tiểu thương không cẩn trọng trong việc sử dụng điện và các thiết bị chiếu sáng.
         Xác định công tác PCCC là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu giúp người dân an tâm mua bán nên Đội quản lý chợ Đầm Chích thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở các tiểu thương buôn bán trong chợ cần nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc đảm bảo an toàn PCCC tại nơi buôn bán của mình. Nhờ thường xuyên tuyên truyền cũng như kiểm tra nhắc nhở nên các tiểu thương tại Chợ cũng đã nâng lên về nhận thức trong công tác PCCC của mình nên không có sự cố cháy xảy ra
          Ông Đoàn Văn Hòai, Trưởng Ban quản lý chợ cho biết: “Ngoài việc thường xuyên tuyên truyền PCCC cho bà con nắm được về cách sử dụng điện, bếp ga, an toàn PCCC thì trong cuộc họp hàng tháng còn vận động nhắc nhở bà con nhận thức được về cách PCCC ở nơi mình buôn bán, khi đi khỏi thì phải cúp cầu dao điện, kiểm tra lại bình ga, ổ điện…”
         Theo đánh giá của Đoàn kiểm tra, chợ có lối và đường thoát nạn rộng rãi bố trí hợp lý đảm bảo thoát nạn an toàn khi cần thiết. Giao thông trong và ngoài cơ sở thông thoáng thuận tiện cho xe chữa cháy hoạt động chữa cháy, cứu người và tài sản khi có sự cố cháy xảy ra. Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã hướng dẫn cách sử dụng, bảo quản, kiểm tra thiết bị PCCC cho một số hộ kinh doanh mua bán tại chợ.

pccc 2.JPG

pccc 3.JPG

          Ngoài ra Ban quản lý chợ thường xuyên tuyên truyền vận động các tiểu thương tự trang bị thêm các thiết bị PCCC tại cơ sở buôn bán của mình. Chị Đoàn Thị Cẩm Bình, tiểu thương buôn bán tạp hóa cho biết: “Thời gian qua Ban quản lý chợ tuyên truyền công tác PCCC cho các hộ kinh doanh trong chợ, gia đình chị cụng tự trang bị cho mình 02 bình chữa cháy, chi nhận thấy rất có hiệu và đề nghị bà con mình có ai kinh doanh nên mua dự phòng bình PCCC để khi có sự cố xảy ra nhằm kịp thời chữa cháy”.

pccc 1.JPG

          Còn Anh Nguyễn Văn Sánh, tiểu thương buôn bán vải, quần áo may sẵn cho biết: “nhiều năm qua được đội PCCC huyện, Ban quản lý chợ thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở các hộ kinh doanh nên gia đình anh nhận thức được công tác PCCC tại nơi buôn bán của mình, trước khi về đóng cầu dao tắt nguồn điện, không được nấu nướng, không được đốt nhang thờ cúng trong khu vực buôn bán”.
         Để thực hiện tốt công tác PCCC ở chợ và khu dân cư, Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thị xã Hà Tiên sẽ tiếp tục phối hợp với ngành chức năng, địa phương củng cố, nâng chất hoạt động và phát triển mô hình điển hình tiên tiến an toàn PCCC gắn với quan tâm đầu tư trang bị phương tiện, dụng cụ PCCC. Đề cao trách nhiệm từng gia đình và xã hội đối với việc lắp đặt và sử dụng các thiết bị điện, lửa đun nấu, thắp nhang đèn thờ cúng phải đảm bảo an toàn./.

 

Lý Sơn