Giang Thành ra quân hưởng ứng “ Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy” năm 2018

(13:56 | 05/10/2018)

Sáng ngày 04/10, Ban chỉ đạo Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ huyện Giang Thành vừa tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng “ Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy” năm 2018. Tham dự buổi lễ có đ/c Bùi Văn Mến – UVTV, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo PCCC và CHCN huyện, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, bà con nhân dân và hơn 80 đoàn viên, thanh niên cùng dự.

ra quan PCCC (1).JPG

Trong thời gian qua công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn huyện đã được các cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và nhân dân quan tâm, triển khai thực hiện nhiều chủ trương, biện pháp, giải pháp bảo đảm an toàn về công tác phòng cháy, chữa cháy được thực hiện quyết liệt và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình cháy, nổ trên địa bàn huyện vẫn còn diễn biến phức tạp. Từ đầu năm 2018 đến nay, trên địa bàn huyện đã xảy ra 02 vụ cháy nhà, 01 vụ cháy khu tập thể, 03 vụ cháy đồng cỏ bàng và 01 vụ nổ gây thiệt hại về tài sản gần 400 triệu đồng.
         Nhằm hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy” năm 2018. Ban chỉ đạo PCCC và CHCN huyện đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, các doanh nghiệp và toàn thể nhân dân dân cần tập trung đẩy mạnh công tác phổ biến giáo dục pháp luật và kiến thức về PCCC và CNCH, Công an huyện, Hạt kiểm lâm, Đội CSPCCC Hà Tiên cần tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn về an toàn PCCC, tổ chức huấn luyện nghiệp vụ cho lực lượng PCCC cơ sở, xây dựng hoàn thiện các phương án PCCC, chú trọng trang bị các phương tiện, thiết bị an toàn PCCC theo yêu cầu cơ quan chuyên ngành, đảm bảo thực hiện tốt phương châm 04 tại chỗ khi có cháy, nổ xảy ra.
      Qua lễ ra quân lần này nhằm nâng cao nhận thức cho tất cả mọi người dân về công tác PCCC, từ đó làm tốt công tác phòng ngừa ngay từ đầu sẽ hạn chế tối đa nguy cơ và hậu quả của cháy, nổ. Đồng thời thực hiện tốt hơn nhiệm vụ an toàn phòng cháy, chữa cháy trong thời gian tới.

ra quan PCCC (2).JPG

Tiếp đó Ban CĐ PCCC và CHCN huyện Giang Thành đã cùng các đơn vị đã đồng loạt ra quân diễu hành từ bến xe huyện đến UBND xã Phú Mỹ./.

Ngọc Bình