Cổng thông tin điện tử huyện Giang Thành

Tin tức - Sự kiện

Xem với cỡ chữAA

Những điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

(06:25 | 18/12/2018)

         Ngày 04/12/2018, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ đã ký ban hành Công văn số 5480/BGDĐT-QLCL về việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 với một số điểm đáng lưu ý: 

diem moi 2019.png

          1. Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 được tổ chức theo hướng giữ ổn định về phương thức tổ chức như các năm 2017 và 2018 để không làm ảnh hưởng đến quá trình dạy và học của giáo viên, học sinh. Đồng thời, Bộ GDĐT sẽ điều chỉnh kỹ thuật trong quy trình tổ chức chấm thi để khắc phục các hạn chế, bất cập để đảm bảo tổ chức kỳ thi nghiêm túc, khách quan, an toàn,
         2. Đề thi sẽ được ra theo hướng bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình cấp THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12; đảm bảo ngưỡng cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và có độ phân hóa phù hợp để các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp làm cơ sở xét tuyển sinh.
         3. Trong tổ chức kỳ thi và bảo mật đề thi, bài thi tăng cường trách nhiệm của cán bộ các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng.
        4. Đối với khâu chấm thi, Bộ GDĐT sẽ trực tiếp chỉ đạo tổ chức việc chấm bài thi trắc nghiệm (giao trách nhiệm cho các trường đại học chủ trì. Việc chấm bài tự luận, Bộ sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát của Bộ và các trường cao đẳng, đại học đối với việc chấm bài thi tự luận.
        5. Trong việc xét công nhận tốt nghiệp THPT, Bộ sẽ tăng tỷ lệ kết quả thi và tăng tính tự chủ của các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, giáo dục nghề nghiệp trong tuyển sinh đại học, cao đẳng.
 

Lý Sơn