Giang Thành tổ chức hội nghị UBND huyện thường kỳ, báo cáo đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019

(11:09 | 12/02/2019)

Ngày 11/02/2019, UBND huyện Giang Thành tổ chức hội nghị báo cáo tình hình đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và những nhiệm vụ trọng tâm triển khai sau tết. Đến dự có đ/c Tạ Minh Danh – BT huyện ủy; Đ/c Nguyễn Thanh Hà – CT. UBND huyện chủ trì hội nghị.

z1271643933192_d400e039cc394bfe8237e512ee3ee4ea.jpg

z1271643939771_f461caff2ae5b96e3c33508fddaa8f02.jpg

Phát biểu tại cuộc họp Đ/c Nguyễn Thành Hà – CT. UBND huyện Giang Thành đánh giá tình hình chuẩn bị đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi trên địa bàn huyện đã được các cấp các ngành chuẩn bị chu đáo đảm bảo cho nhân dân đón tết an toàn, tiết kiệm, vui tươi, đầm ấm, đầy đủ, hàng hóa tết phong phú, chất lượng đảm bảo, giá cả ổn định. Hoạt động thông tin, tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, TDTT diễn ra sôi động, đậm nét truyền thống. Tình hình tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí. Không khí ấm no, hạnh phúc, tràn đầy niềm tin trong nhân dân. Đ/c Nguyễn Thanh Hà cũng biểu dương tinh thần của các ngành, địa phương đã tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trong tết.. Đặc biệt là các cán bộ, chiến sĩ lực lượng công an, quân đội ngày đêm canh giữ, bảo vệ chủ quyền biên giới, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ bình yên cuộc sống cho nhân dân; các bác sĩ, cán bộ và nhân viên y tế ngày đếm trực cấp cứu, điều trị chăm sóc người bệnh. Tuy nhiên, một số nội dung hoạt động trước tết chưa thật sự thu hút người dân hưởng ứng như việc đưa hàng về trước tết của trung tâm thương mại hàng hóa còn ít, thiếu phong phú; một số khu vực thiếu nước sinh hoạt trong dịp tết; tình hình đánh bạc, đá gà vẫn còn xảy ra.

z1271643934560_06eb18c09d702e23a5d740e1766f5ed4.jpg

Về nhiệm vụ và giải pháp triển khai sau tết Kỷ Hợi 2019 Đ/c Nguyễn Thanh Hà – CT. UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan từ huyện đến xã nêu cao trách nhiệm cá nhân của người đứng đầu, nêu cao tinh thần quyết tâm, phấn đấu ngay từ đầu năm mới; Ngành giáo dục, các trường học, UBND các xã phối hợp thực hiện tốt công tác huy động học sinh ra lớp đảm bảo số lượng, thời gian quy định; Ngành Nông nghiệp, UBND các xã kiểm tra, hướng dẫn nông dân sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, phòng chống xâm nhận mặn, tập trung thu hoạch lúa Đông xuân theo kế hoạch; Chỉ đạo các đơn vị nhà thầu triển khai thi công nhanh các công trình trọng điểm trên địa bàn đúng tiến độ thời gian; Công an huyện tiếp tục nắm tình hình, đấu tranh, ngăn chặn mọi âm mưu, thủ đoạn và hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới. Tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý ngiêm vi phạm về trật tự an toàn giao thông; Chuẩn bị tốt các điểu kiện cho công tác giao nhận quân vào ngày 20/02/2019./.

Xuân Trường