Cổng thông tin điện tử huyện Giang Thành

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

GIANG THÀNH TỔ CHỨC HỌP MẶT TẾT CHÔL CHNĂM THMÂY CỦA ĐỒNG BÀO DÂN TỘC KHMER NĂM 2019

(14:26 | 16/04/2019)

          Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2019 của đồng bào Khmer, Chiều ngày 12/4/2019, UBND huyện Giang Thành tổ chức buổi họp mặt, chúc tết cho gần 100 cán bộ công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang người dân tộc Khme, người có uy tín trong đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện năm 2019. Đến dự có đồng chí Bùi Văn mến – Phó chủ tịch TT UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Liễu – Phó chủ tịch HĐND huyện; đ/c Huỳnh Trọng Đức – Phó chủ tịch UBND huyện. 

tet chol nam.JPG

         Tại buổi họp mặt các đại biểu được nghe thư chúc tết Chôl Chnăm Thmây của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; lãnh đạo UBND huyện Thông báo tình hình kinh tế xã hội và thực hiện các chính sách trong năm qua của huyện Giang Thành. Nhìn chung trong thời gian qua các chính sách liên quan đến đồng bào dân tộc Khmer trong huyện luôn được quan tâm thực hiện tốt. Bên cạnh đó, công tác chăm lo y tế, giáo dục trong vùng đồng bào dân tộc cũng được quan tâm triển khai thực hiện, tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bào dân tộc tự do tín ngưỡng, từ đó góp phần làm cho đời sống vật chất tinh thần, bộ mặt nông thôn trong vùng đồng bào dân tộc Khmer ở huyện ngày càng nâng lên. Thông qua buổi họp nhằm tiếp tục thể hiện tốt các chủ trương, chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào dân tộc khmer trên các mặt đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có việc chăm lo cho sư sãi và đồng bào dân tộc khmer đón tết cổ truyền, đồng thời giúp đồng bào khmer tiếp tục phát huy và gìn giữ, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc của đồng bào trong ngày tết cổ truyền.

         Phát biểu tại buổi họp mặt, thay mặt Huyện ủy – HĐND - UBND huyện Giang Thành, đồng chí Huỳnh Trọng Đức - Phó chủ tịch UBND huyện đã gửi lời chúc mừng đến đồng bào dân tộc khmer đón tết Chôl Chnăm Thmây vui tươi, hạnh phúc. Đồng thời cũng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp quan trọng của cán bộ công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, bà con đồng bào dân tộc Khmer trong huyện cho sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị và phát huy truyền thống đại đoàn kết các dân tộc, trên địa bàn huyện nhà trong thời gian qua.

tet chol nam 2.JPG

tet chol nam 1.JPG

           Dịp này UBND huyện tặng 12 phần quà cho các gia đình chính sách và 8 phần quà cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc./.
 

Lý Sơn