Cổng thông tin điện tử huyện Giang Thành

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

GIANG THÀNH KHAI MẠC PHIÊN GIAO DỊCH VIỆC LÀM LẦN THỨ V NĂM 2019

(16:07 | 19/04/2019)

         Để người lao động dễ dàng tiếp cận với các đơn vị, doanh nghiệp tuyển dụng lao động trong và ngoài tỉnh. Ngày 19/4/2019, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Kiên Giang phối hợp với phòng lao động thương binh và xạ hội huyện Giang Thành tổ chức khai mạc phiên giao dịch việc làm lần thứ V năm 2019. Đến dự có đ/c Lê Văn Sơn –Phó giám đốc TTDVVL tỉnh Kiên Giang; đ/c Lâm Dũ Trung – Phó Bí thư Huyện ủy; đ/c Huỳnh Trọng Đức – Phó chủ tịch UBND huyện, cùng hơn 400 bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh, người lao động trên địa bàn huyện. 

giao dich vl.JPG

           Năm 2018 toàn tỉnh đã giải quyết việc làm trên 35.000 lượt lao động, đạt 105% theo kế hoạch giao, Sàn giao dịch tỉnh Kiên Giang mở 10 phiên giao dịch việc làm, có 129 lượt doanh nghiệp tham gia, thu hút hơn 7.600 lượt lao động đến tham dự, số người học nghề là 291 lượt lao động, số lao động ký việc làm trong nước là 330, số lao động đăng ký xuất khẩu lao động là 249. Sàn giao dịch việc làm Kiên Giang từng bước mang lại hiệu quả, là địa chỉ đáng tin cậy của người lao động và người sử dụng lao động. Đối với huyện Giang Thành, Những năm qua, Huyện ủy, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động trên địa bàn huyện Giang Thành. Hiện toàn huyện Giang Thành có khoảng 17.500 người trong độ tuổi lao động, trong đó có trên 4.500 lao động chưa có việc làm, số còn lại có việc làm thường xuyên nhưng công việc thiếu tính ổn định, thu nhập thấp. Huyện có trên 1.000 hộ nghèo chiếm tỷ lệ 12,7%, hộ cận nghèo 602 hộ chiếm 7,5%. Tại phiên giao dịch việc làm lần này các đơn vị tuyển dụng lao động đã thông tin đầy đủ nhu về cầu, các quy định vị trí việc làm, các chế độ đãi ngộ đối với người lao động hoặc tuyển dụng học nghề, tạo thêm nhiều việc làm mới thu hút người lao động ở địa phương, đặc biệt là các đơn vị tuyển dụng lao động tham gia xuất khẩu lao động ký kết với các doanh nghiệp nước ngoài có việc làm ổn định, thu nhập cao, để người lao động yên tâm lao động sản xuất. Bên cạnh đó, tại phiên giao dịch người lao động được tìm hiểu, theo dõi kỹ thông tin và chọn cho mình một ngành nghề để học hoặc chọn cho mình một vị trí việc làm phù hợp với năng lực của mình để phát huy tối kỹ năng mà mình có nhằm nâng cao thu nhập cho bản thân và gia đình góp phần phát triển kinh tế gia đình.

          Tham gia phiên giao dịch lần này, Ban tổ chức tổ chức đề nghị các đơn vị tuyển dụng lao động nhiệt tình tư vấn cụ thể cho người lao động. Lao động đến tham gia phiên giao dịch việc làm, cần chịu khó tìm hiểu, theo dõi kỹ thông tin và chọn cho mình một ngành nghề để học hoặc chọn một vị trí việc làm phù hợp với năng lực thu nhập cho bản thân và gia đình góp phần phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện./.
 

Lý Sơn