Cổng thông tin điện tử huyện Giang Thành

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Giang Thành lần thứ III năm 2019

(08:35 | 21/06/2019)

Ngày 19/6/2019, huyện Giang Thành tỉnh Kiên Giang long trọng tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ III năm 2019. Đến dự, có ông Danh Phúc, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo đại hội các dân tộc thiểu số tỉnh cùng 120 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 6.800 người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. 

dh dtts (1).PNG

             Sau 5 năm kể từ khi tổ chức thành công Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ II, thực hiện mục tiêu Quyết tâm thư đặt ra tại Đại hội, chính quyền huyện Giang Thành cùng đồng bào các dân tộc đã cụ thể hóa bằng những việc làm, hành động thiết thực, cụ thể. Thông qua hoạt động tuyên truyền và triển khai thực hiện chính sách, đồng bào các dân tộc thiểu số. Từ đó, xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

         Đại hội Đại biểu các DTTS huyện Giang Thành lần thứ III, năm 2019 với chủ đề: “Các dân tộc đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển”.

          Phát biểu tại đại hội, ông Danh Phúc, Trưởng ban dân tộc tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Kiên Giang; đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả mà cấp ủy, chính quyền, cộng đồng các dân tộc huyện Giang Thành đã đạt được trong thời gian qua như: Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng và liên tục tăng trưởng ở mức cao; đời sống của đồng bào dân tộc, vùng đồng bào dân tộc tiếp tục được nâng lên, tỉ lệ hộ nghèo giảm nhanh; nhiều phong trào thi đua yêu nước được triển khai; các hoạt động lễ hội truyền thống được duy trì. Phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn, đề nghị Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Giang Thành tiếp tục khai thác tiềm năng, lợi thế của huyện, phát huy nội lực, tranh thủ các nguồn lực, đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân.

dh dtts (2).PNG

          Tại Đại hội, đồng chí Danh Phúc, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Kiên Giang trao giấy khen của Ban Dân tộc tỉnh cho 02 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc giai đoạn 2014-2019; 01 tập thể, 02 cá nhân được tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Giang Thành.

         Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu các DTTS cấp tỉnh gồm 12 người; Thông qua dự thảo Quyết tâm thư Đại hội, giai đoạn 2019-2024./.
 

Nguyễn Duyên-Ngọc Bình