Cổng thông tin điện tử huyện Giang Thành

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

GIANG THÀNH TRAO BÒ GIỐNG CHO HỘI VIÊN PHỤ NỮ NGHÈO THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH “ĐỒNG HÀNH CÙNG PHỤ NỮ BIÊN CƯƠNG”

(11:09 | 23/08/2019)

          Ngày 22/8/2019, Hội LHPN tỉnh Kiên Giang phối hợp với Trung ương hội LHPN Việt Nam tổ chức lễ trao bò giống cho phụ nữ nghèo thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại ấp Tràm Trỗi xã Vĩnh Điều huyện Giang Thành. 

trao bo pn vd.JPG

            Trong đợt này, 10 hội viên phụ nữ nghèo khó khăn tại ấp Tràm Trỗi xã Vĩnh Điều đã được tặng 10 con bò giống với tổng trị giá 150 triệu đồng. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018-2020 do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp với Bộ đội biên phòng tỉnh phát động, triển khai, vận động các tổ chức, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh cùng chung tay hướng về các xã biên giới đặc biệt khó khăn nhằm giúp các gia đình hội viên, phụ nữ nghèo nơi biên giới tích cực phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

trao pnu vd 2.JPG

trao pnu vd 1.JPG

        Việc Trao tặng bò cho người nghèo là một trong những phương pháp để người dân xóa bỏ nghèo bền vững. Với người dân nghèo đang sinh sống ở vùng biên huyện Giang Thành, được tặng một con bò giống không chỉ thắp lên cho họ hy vọng thoát nghèo mà còn giúp cho họ có nhiều niềm tin trong cuộc sống làm ăn phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững.

trao bo, qua.JPG

           Tại lễ trao bò giống các nhà tài trợ đã tặng 10 phần quà cho các em học sinh nghèo tại ấp Tràm Trỗi xã Vĩnh Điều. Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng gồm cập, tập, áo và bình đựng nước uống./.
 

Lý Sơn