Đại tá Đàm Kiến Thức, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS Tỉnh dự hội nghị BCH Đảng bộ huyện Giang Thành tổng kết nhiệm vụ năm 2019

(12:35 | 13/12/2019)

Sáng nay ngày 12/12, Huyện Giang Thành tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Huyện mở rộng tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2019 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Đại tá Đàm Kiến Thức, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS Tỉnh; đ/c Tạ Minh Danh – tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Đ/c Tạ Văn Dũng, Phó bí thư thường trực Huyện ủy; Đ/c Lâm Vũ Trung – Phó Bí thư huyện ủy đã đến dự.

BCH.jpg

Năm 2019 là năm thứ 4 thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Đảng bộ Huyện trong điều kiện có nhiều thuận lợi cơ bản, nhưng cũng gặp không ít khó khăn. Toàn Đảng bộ huyện Giang Thành đã tập trung, nỗ lực, phấn đấu vượt qua khó khăn; Qua đó, huyện đạt được nhiều kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực, phần lớn các chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch. Về kinh tế, giá trị sản xuất đạt trên 3.500 tỷ đồng, vượt 1,8% kế hoạch, tăng hơn 8% so năm 2018; tổng diện tích gieo sạ lúa trên 70.000 ha, vượt 4,3%, sản lượng trên 400.000 tấn, vượt 3,8% so kế hoạch. Diện tích cánh đồng lớn tiếp tục được quan tâm, mang lại hiệu quả. Tập trung triển khai thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với chuyển đổi cây trồng vật nuôi, mô hình trồng sen đang mang lại hiệu quả kinh tế khá cao và diện tích tăng nhanh. Thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới, Huyện có 2 xã Phú Mỹ và Tân Khánh Hòa đạt chuẩn nông thôn mới, các xã còn lại đạt từ 13 tiêu chí trở lên. Các chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho đối tượng chính sách, người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội. An ninh quốc phòng tuyến biên giới được giữ vững. Xây dựng Đảng, hệ thống chính trị gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện và từng bước đi vào cuộc sống.

Năm 2020, huyện Giang Thành đề ra nhiệm vụ: tập trung thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020; chuẩn bị va tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp; kịp thời kiện toàn tổ chức, bộ máy, tinh giản biên chế. Tiếp tục thực hiện tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững. Kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế gắn với củng cố quốc phòng – an ninh, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới. Củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng; xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; siết chặt quản lý nhà nước trên các lĩnh vực./.

Minh Trí (đài TT huyện)