Cổng thông tin điện tử huyện Giang Thành

Kinh tế - Chính trị

Xem với cỡ chữAA

Giang Thành hội nghị UBND huyện tháng 9, 9 tháng đầu năm 2019

(07:59 | 04/10/2019)

        Ngày 01/10 UBND huyện Giang Thành tổ chức hội nghị UBND huyện mở rộng tháng 9 và 9 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 10/2019. Đ/c Nguyễn Thanh Hà – CT. UBND huyện chủ trì hội nghị. 

UB t9.JPG

       

 Theo đánh giá của UBND huyện trong tháng 9 và 9 tháng đầu năm 2019 tình hình KT-XH của huyện tiếp tục phát triển ổn định, một số chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong 9 tháng đầu năm toàn huyện đã gieo sạ trên 70 ngàn ha. Trong đó vụ lúa Đông xuân 2018 – 2019 gieo sạ 29.500ha, năng suất trên 6,5 tấn/ha. Vụ lúa hè thu, năng suất ước đạt 5,5 tấn/ha, tổng sản lượng cho 02 vụ trên 300 ngàn tấn. Tôm công nghiệp và quảng canh sản lượng thu hoạch trên 3.000 tấn. Giá tri sản xuất công nghiệp, TTCN, TM-DV đạt trên 9,7 triệu USD, tăng trên 4 triệu USD so cùng kỳ. Các công trình đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng được quan tâm triển khai thực hiện, nhất là các công trình trọng điểm, đến nay đã hoàn thành 43 công trình, đang triển khai thi công 87 công trình, giá trị khối lượng hoàn thành trên 100 tỷ đồng. Trong 9 tháng đàu năm huyện cũng cấp giấy CNQSDĐ lần đậu được 502 trường hợp, diện tích trên 247 ha. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt trong 9 tháng trên 335 tỷ đồng. Các chính sách an sinh xã hội tiếp tục được triển khai thực hiện hiệu quả và đúng kế hoạch đề ra nhất là chính sách cho hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc Khmer. Lĩnh vực giáo dục tỷ lệ tốt nghiệp các cấp học và học sinh thi đậu đại học, cao đẳng đạt cao; các phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT được tổ chức thường xuyên. Tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 10 năm thành lập huyện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Tuy nhiên trong tháng do ảnh hưởng của mưa bão đã làm thiệt hại lúa trong giai đoạn làm đồng và trổ chín ở khu vực vùng trũng, thấp; mưa giông kèm lốc xoáy làm sập 01 căn nhà, tốc mái 02 căn; Dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện 18 ổ dịch trên địa bàn 5 xã, thiêu hủy 349 con heo theo quy định. Tiến độ thi công một số hạng mục công trình tuy có tăng nhưng giá trị cấp phát thấp. Tình hình tội phạm gia tăng nhất là tình hình mua bán ma túy, đua xe trái phép còn diễn ra, tai naj giao thông vẫn còn xảy ra.

 

          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Đ/c Nguyễn Thanh Hà – CT. UBND huyện đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp các ngành trong lãnh, chỉ đạo thực hiện hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương trong 9 tháng đầu năm. Tuy nhiên, trong tháng 9 tình hình mưa lũ diễn biến bất thường Đ/c Nguyễn Thanh Hà nhấn mạnh các cấp các ngành cần tập trung quyết liệt mọi lực lượng, cơ sở vật chất bảo vệ diện tích lúa Hè thu hạn chế thiệt hại thấp nhất cho người dân; Đồng thời đề xuất với Chi Cục thủy lợi tỉnh Kiên Giang đóng các cống và đập ngăn mặn trước khi Tỉnh An Giang mở đập Trà Sư vào ngày 4/10 để tích trữ phù sa, rửa sạch dịch hại trên đồng ruộng. Ngành Nông nghiệp hướng dẫn các xã lập hồ sơ các hộ dân bị thiệt hại do dịch tả lợn Châu Phi để hỗ trợ kịp thời cho các hộc dân có điều kiện tái đàn phục vụ nguồn cung thịt trong dịp Tết Nguyên đán 2020; Tiếp tục kiến nghị với Trung tâm nước sạch vệ sinh môi trường tỉnh sớm triển khai thi công hệ thống nước sạch phục vụ cho xã NTM Phú Mỹ và các xã khác trên địa bàn huyện; Rà soát cấp giấy CNQSDĐ có thu tiền cho các hộ dân trên các tuyến dân cư T3, Năm Vĩnh Tế, Hà Giang đúng theo quy định đảm bảo quyền lợi cho người dân; Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình đã bố trí vốn, nhất là các công trình giao thông nông thôn trước mùa mưa lũ đảm bảo chất lượng công trình, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại dễ dàng trong mùa mưa, rà soát chuẩn bị các danh mục đầu tư năm 2020 và các công trình đầu tư trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 kịp thời theo quy định; Tập trung mở các lớp dạy nghề ngắn hạn, trung hạn đúng theo nhu cầu lao động của người dân và địa phương đảm bảo sau khi đào tạo tỷ lệ lao động có việc làm trên 50% trở lên góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống và xóa nghèo trên địa bàn; Tập trung tốt cho công tác phòng chống dịch bệnh nhất là bệnh sốt xuất huyết, sởi, tay chân miện; Theo dõi nắm chắc tình hình nội, ngoại biên đảm bảo an ninh trên tuyến biên giới./.

 

Xuân Trường