Kinh tế - Chính trị

Giang Thanh: Hội nghị BCH Huyện ủy mở rộng sơ kết quý III/2019

(10:57 | 08/10/2019)

Sáng nay, ngày 8/10/2019 Huyện ủy Giang Thành tổ chức hội nghị BCH Đảng bộ huyện mở rộng sơ kết tình hình quí III và đề ra chương trình chỉ đạo quí IV/2019. Đến dự Đ/c Tạ Minh Danh – TUV – BT. Huyện ủy; Đ/c Tạ Văn Dũng – PBT. TT Huyện ủy; đ/c Lâm Dũ Trung – PBT Huyện ủy; đ/c Nguyễn Thanh Hà – CT. UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện cùng tham dự hội nghị.

bch q 3.JPG

Trong quí III/2019 nhìn chung, các cấp, các ngành đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo điều hành triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn; quan tâm chỉ đạo nâng cao năng lự lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ; làm tốt công tác kết nạp đảng viên; chính quyền các cấp đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp để thúc đẩy sản xuất kinh doanh, xây dựng kế hoạch phát triển nông nghiệp và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, xây dựng cơ bản năm 2019. Công tác phòng chống lụt bão được được tập trung chỉ đạo kịp thời nên thiệt hại không lớn. Một số chỉ tiêu chủ yếu đạt cao so kế hoạch và tăng so cùng kỳ như: sản lượng nuôi trồng thủy sản; Giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, thương mại – dịch vụ; thu ngân sách. Bên cạnh đó, triển khai có hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn cánh đồng lớn đem lại hiệu quả kinh tế cao; công tác quản lý nhà nước về đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được tập trung triển khai khá tốt. Văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ, các chính sách an sinh xã hội được tập trung giải quyết tốt; chỉ đạo tổ chức tốt công tác khai giảng năm học 2019 – 2020. Giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên người và đàn gia xúc nhất là kiểm soát chặt chẽ dịch tả lợn Châu Phi. Quốc phòng – an ninh được tăng cường, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục giữ vững và ổn định. Công tác dân tộc, tôn giáo tiếp tục được quan tâm thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Trong quý IV/2019, Huyện ủy Giang Thành đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tập trung triển khai có hiệu quả các giải pháp tái cơ cấu kinh tế trong ngành nông nghiệp; tăng cường ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chủ động phòng trị sâu bệnh; khai thác, chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng màu có giá trị kinh tế cao; phát triển tốt cánh đồng lớn, gắn liên kết với các công ty, doanh nghiệp để tiêu thụ đối với các mặt hàng nông sản của nông dân. Chuẩn bị các điều kiện sản xuất vụ Đông – xuân 2019 – 2020 đảm bảo đúng lịch thời vụ. Tăng cường kiểm tra, chủ động phòng chống dịch bệnh trên người, đàn gia suc vật nuôi nhất là dịch tả lợn Châu Phi; Tập trung gia cố hệ thống đê bao ở những nơi xung yếu có ngụy cơ sạt lở, chủ động nắm tình hình mưa lũ để kịp thời ứng phó. Quan tâm chỉ đạo củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh tế hợp tác, hợp tác xã; đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản theo kế hoạch năm 2019; Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội nhất là các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc Khmer; Chủ động nắm chắc tình hình, đối tượng, địa bàn kịp thời ngăn chặn các loại tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn nhất là trên tuyến biên giới. Chỉ đạo tập trung chuẩn bị Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020 – 2025; Tiêp tục chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị 05 của BCT gắn thực hiện Nghị quyết TW4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng./.

Xuân Trường