Kinh tế - Chính trị

UBND huyện Giang Thành tổ chức phiên họp thường kỳ mở rộng tháng 11/2019

(15:19 | 06/12/2019)

Ngày 03/12/2019, UBND huyện Giang Thành tổ chức cuộc họp thường kỳ nhằm kiểm điểm, đánh giá tình hình chỉ đạo, điều hành kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện tháng 11; đồng thời đề ra chương trình công tác tháng 12/2019. Đ/c Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

B hoi nghihhhhh.JPG

Báo cáo của UBND huyện Giang Thành cho biết: tình hình kinh tế - xã hội tháng 11/2019 của huyện Giang Thành tiếp tục giữ ổn định, phát triển. Ngành nông nghiệp huyện chỉ đạo tốt việc xuống giống, chăm sóc lúa Đông xuân 2019 -2020; đến nay,toàn huyện đã gieo sạ được hơn 26.000 ha, đạt 76,7% so kế hoạch, hiện lúa đang phát triển tốt. Hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa dịch vụ trên địa bàn huyện ổn định. Thu ngân sách tăng cao, các chính sách xã hội được quan tâm thực hiện, nhất là công tác giảm nghèo, điều tra khảo sát hộ nghèo, cận nghèo và bình xét các danh hiệu văn hóa. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xà hội tiếp tục giữ vững, ổn định.

C anh ha cttt.JPG

Chỉ đạo các nhiệm vụ trong tâm trong tháng 12/2019, Chủ tịch UBND huyện Giang Thành Nguyễn Thanh Hà yêu cầu các cấp – các ngành và UBND các xã tập trung chỉ đạo sản xuất lúa Đông xuân, cập nhật, theo dõi tình hình diễn biến thời tiết, dịch bệnh để có biện pháp ứng phó, hạn chế thiệt hại và đảm bảo sản xuất. Đồng thời, tiết tục theo dõi, giám sát tình hình dịch tả heo Châu phi; duy trì việc kiểm soát dịch bệnh, không để tái phát (đến nay, Huyện có  xã Vĩnh Phú qua 1 tháng không tái phát dịch bệnh, 4 xã Vĩnh Điều, Tân Khánh Hòa, Phú Lợi và Phú Mỹ qua 2 tháng không tái phát bệnh). Đẩy mạnh nhiệm thu, giải ngân các công trình xây dựng có khối lượng hoàn thành, đôn đốc tiến độ thi công các công trình đang thực hiện; kịp quyết toán, tất toán các công trình đã hoàn thành. Bên cạnh đó, Phối hợp tổ chức tốt kỳ họp cuối năm của HĐND huyện (kỳ họp thứ 8). Chỉ đạo các ngành, các xã tiến hành tổng kết năm 2019 các mặt công tác lớn, gắn với đề ra kế hoạch năm 2020.Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tiến hành đánh giá cán bộ, công chức, kê khai tài sản gắn với tự phê bình và phê bình năm 2019./.

Minh Trí (Đài TT)

Tệp đính kèm ; 376_BC-UBNDsigned_201911280433183860.pdf