Kinh tế - Chính trị

Phòng Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn Huyện Giang Thành tập huấn kỹ thuật mô hình nuôi cá đối xen canh tôm sú

(15:24 | 26/02/2020)

Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, phòng Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn Huyện Giang Thành vừa triển khai tập huấn kỹ thuật thực hiện mô hình nuôi cá đối xen canh tôm sú.

Mô hình được thực hiện 12 điểm trên tổng số 12 hộ, ở 3 ấp: Trà Phô, Rạch Dứa, và Thuận Án (xã Phú Mỹ) với tổng diện tích 36 ha. Những hộ nông dân tham gia mô hình được hỗ trợ 60% con  giống và 30% thức ăn. Tổng mức hỗ trợ cho 1 mô hình 5.000.000đ, gồm thức ăn và con giống, diện tích hỗ trợ không quá 3ha/hộ. Nông dân tham gia mô hình được cán bộ kỹ thuật tập huấn về quy trình nuôi, được hỗ trợ kỹ thuật trong suốt quá trình thực hiện mô hình.

Mô hình nuôi cá đối xen tôm sú giúp tận dụng nguồn thức ăn có sẵn trong ao, giúp cân bằng hệ sinh thái ao nuôi, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, hạn chế dịch bệnh. Góp phần nâng cao sản lượng và giá trị cho đối tượng nuôi chính là con tôm sú; giải quyết việc làm, tăng thu nhập và ổn định cuộc sống cho nông dân.

Nguyễn Thị Tố Kim