Kinh tế - Chính trị

PHÚ LỢI TỔ CHỨC BẾ MẠC ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2020-2025

(15:29 | 13/05/2020)

Sáng ngày 13/5/2020, Đảng bộ xã Phú Lợi tổ chức phiên bế mạc đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng ngày 13/5/2020, Đảng bộ xã Phú Lợi tổ chức phiên bế mạc đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự có đồng chí Tạ Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lâm Dũ Trung - Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Văn Kỳ - Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, cùng với 102 đảng viên về dự đại hội.

Qua một ngày rưỡi làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Đảng bộ xã Phú Lợi lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã hoàn thành nội dung chương trình đúng thời gian dự kiến. Đại hội đã thảo luận đóng góp làm sáng tỏ những vấn đề trong văn kiện Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đã thảo luận góp ý và đi đến thống nhất cao với báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo điều hành của Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XII, đặc biệt Đại hội đã tập trung phân tích làm rõ hơn những tiến bộ cũng như những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025 với quyết tâm cao nhằm đưa xã Phú Lợi tiếp tục phát triển đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Về phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-202, Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2020-2025, đề ra mục tiêu tổng quát đó là tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của Đảng bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới tập trung khai thác tốt tiềm năng thế mạnh về đất đai phát triển nông nghiệp toàn diện theo hướng sản xuất hàng hóa chuyển đổi giống cây trồng vật nuôi khi tăng giá trị sản xuất và lợi nhuận tạo điều kiện thuận lợi phát triển thương mại dịch vụ gắn với phát triển văn hóa xã hội và bảo vệ môi trường tăng cường đào tạo nguồn nhân lực và giới thiệu giải quyết việc làm thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa các chính sách an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững giữ vững ổn định an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội phòng chống có hiệu quả các loại tội phạm và tệ nạn xã hội xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện phấn đấu xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023.

Đại hội đã thông qua nghị quyết và đề ra một số chỉ tiêu chủ yếu đến năm 2025 đó là tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân hàng năm 2,80%; tỷ trọng ngành nông, lâm, thủy sản chiếm 85,5%; công nghiệp xây dựng 8,5%; thương mại dịch vụ 6,5%; sản lượng lương thực đạt 4.600 tấn/năm; sản lượng thủy sản 280 tấn/năm.  Hàng năm huy động học sinh từ 6 đến 14 tuổi đến trường đạt 98,5% trở lên, người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 85% trở lên; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 4%; có 85% hộ gia đình, 100% ấp và cơ quan đơn vị đạt văn hóa; phát triển mới 35 Đảng viên trở lên, hàng năm có 85% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và 80% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã gồm 15 đồng chí, bầu Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy xã khóa XIII  đủ năng lực, phẩm chất, trí tuệ gánh vác trọng trách mà Đảng bộ và nhân dân giao phó. Đồng chí Tăng Văn Bước tái cử giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, đồng chí Trần Văn Kha và đồng chí Tạ Thị Kim Sen giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 12 đại biểu thức và 02 đại biểu dự khuyết.

Lý Sơn