Kinh tế - Chính trị

PHÚ MỸ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2020-2025

(14:04 | 16/06/2020)

Ngày 12/6, Đảng bộ xã Phú Mỹ huyện Giang Thành tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự có đ/c Tạ Văn Dũng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Huỳnh Văn Kỳ-UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đ/c Đinh Văn Phụng-UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đ/c Võ Văn Bình-UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; cùng 168 đảng viên Đảng bộ xã Phú Mỹ về dự Đại hội.

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Phú Mỹ có 22/28 chỉ tiêu đạt và vượt so với nghị quyết đề ra. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, giá trị sản xuất bình quân hằng năm tăng 5,60%, tỷ trọng ngành Nông-Lâm-Thủy sản chiếm 85%; công nghiệp xây dựng chiếm 9%, thương mại dịch vụ chiếm 6%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 47,24 triệu đồng/người/năm. Kết cấu hạ tầng được tập trung đầu tư tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Đến nay đường nông thôn liên ấp được bê tông hóa đạt 90,8%, tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt 92,27%, tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh 98%. Sự nghiệp văn hóa, giáo dục, y tế tiếp tục phát triển; Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo. Trong 5 năm đã triển khai xây dựng và sửa chữa 15 căn nhà tình nghĩa, 37 căn nhà đối tượng người có công, 02 nhà đồng đội, cất mới 51 căn nhà đại đoàn kết, 31 căn nhà theo quyết định 1776, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn Nông thôn mới. Quốc phòng an ninh được giữ vững, hệ thống chính trị được củng cố kiện toàn, chất lượng hoạt động có sự chuyển biến tiến bộ trên nhiều mặt. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, kiểm tra giám sát được quan tâm ngày càng đi vào nề nếp, năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của các tổ chức Đảng và đảng viên ngày càng được nâng lên. Đội ngũ cán bộ Đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng có kinh nghiệm trong thực tiễn và hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao. Hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể có sự chuyển biến, công tác dân tộc tôn giáo được quan tâm thực hiện có hiệu quả.

Về phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Phú Mỹ nhất trí đề ra mục tiêu tổng quát đó là là tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng Bộ. Xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ đủ uy tín, năng lực, ngang tầm nhiệm vụ. Tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. Kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế xã hội với củng cố quốc phòng an ninh, ổn định chính trị, bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia. Tranh thủ huy động nhiều nguồn lực đầu tư phát triển, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao giá trị hiệu quả sản xuất nông nghiệp. Chú trọng phát triển tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ, giải quyết tốt các vấn đề xã hội, bảo vệ môi trường, xóa nghèo bền vững nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần của nhân dân. Phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đại hội cũng đề ra ra một số chỉ tiêu chủ yếu đến năm 2025 là: tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân hàng năm 3,50%, tỷ trọng ngành nông, lâm, thủy sản chiếm 84%; công nghiệp xây dựng 12%; thương mại dịch vụ 6,5%; thu nhập bình quân đầu người đạt 60 triệu đồng/người/ năm. Thu ngân sách  8 tỷ đồng. Tổng sản lượng lúa 24.000 tấn. Phấn đấu 6/6 Ấp có hợp tác xã, hình thành vùng bàng nguyên liệu 950 ha. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt từ 85% trở lên, Tỷ lệ hộ nghèo dưới 2% theo tiêu chí đa chiều, hộ sử dụng nước sạch đạt 75%. Kết nạp từ 40 Đảng viên trở lên, 80% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trên 85%.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đ/c Tạ Văn Dũng-phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân xã Phú Mỹ đạt được trong  nhiệm kỳ qua. Nhiệm kỳ tới, đ/c Tạ Văn Dũng đề nghị đại hội cần nghiên cứu thảo luận việc đẩy mạnh phát triển kinh tế nông nghiệp gắn với đầu tư phát triển công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp. Tích cực phát triển văn hóa xã hội, chăm lo tốt đời sống nhân dân; giữ ổn định an ninh quốc phòng. Thực hiện đồng bộ, mạnh mẽ và có chất lượng trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức trong công tác xây dựng Đảng. Về nhân sự bầu ban chấp hành Đảng bộ khóa XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đ/c đề nghị Ban chấp hành, Ban thường vụ Đảng ủy  khóa XII thực hiện đúng theo hướng dẫn giới thiệu để đại hội xem xét, quyết định.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII gồm 17 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết; đồng chí Lê Văn Mong tiếp tục được đại hội tín nhiệm tái đắc cử Bí thư Đảng Mỹ xã khóa XIII.

Lý Sơn