Kinh tế - Chính trị

BẾ MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ HUYỆN GIANG THÀNH LẦN THỨ XIII NHIỆM KỲ 2020 - 2025

(14:02 | 21/08/2020)

Qua 2 ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao. Chiều nay, Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Giang Thành lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020 - 2025 hoàn thành chương trình đại hội đề ra. Đến dự đại hội có Đại tá Đàm Kiến Thức-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Lê Thanh Hùng-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy;  lãnh đạo các ban Đảng cấp tỉnh, cùng 220 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Đại hội Đảng bộ huyện Giang Thành lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã  nêu rõ phương hướng, nhiệm vụ thực hiện trong nhiệm kỳ với mục tiêu tổng quát là tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; xây dựng đội ngũ cán bộ có uy tín, năng lực, ngang tầm nhiệm vụ; tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. Kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường với đảm bảo đảm bảo quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới. Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao giá trị, hiệu quả sản xuất nông nghiệp; chú trọng phát triển thương mại, dịch vụ, kinh tế biên mậu; giải quyết tốt hơn các vấn đề xã hội, xóa nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Đại hội Đảng bộ huyện Giang Thành nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã nêu rõ chỉ tiêu nghị quyết: Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất một số ngành chủ yếu bình quân hàng năm 3,16%. Giá trị sản xuất ngành Nông, Lâm nghiệp và Thủy sản tăng bình quân hàng năm 2,07%, công nghiệp tăng 3,99%, xây dựng tăng 9,86%. Chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng giảm dần tỷ trọng ngành nông - lâm - thủy sản, tăng dần tỷ trọng ngành thương mại - dịch vụ và công nghiệp - xây dựng. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội cả giai đoạn 2021-2025 đạt 5.000 tỷ đồng; đến năm 2025, thu nhập bình quân đầu người theo tiêu chí nông thôn mới trên 55 triệu đồng, thu ngân sách trên địa bàn đạt 37 tỷ đồng, tổng sản lượng lúa 360.000 tấn, sản lượng nuôi thủy sản 13.000 tấn; phấn đấu 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó ít nhất 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và xã Tân Khánh Hòa thành thị trấn. Phấn đấu huy động học sinh từ 6-14 tuổi đến trường đạt 98,5%. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng còn 10,37%; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế trên 85%. Tỷ lệ hộ nghèo cuối nhiệm kỳ còn dưới 4% theo tiêu chí đa chiều.

Ủy ban kiểm tra Huyện ủy gồm 7 đồng chí

Trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ huyện Giang Thành đã xác định các khâu đột phá cần tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; nâng lên trình độ dân trí. Tập trung thực hiện đồng bộ, hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao chất lượng, giá trị và sức cạnh tranh của sản phẩm hàng hóa nông nghiệp. Tranh thủ mọi nguồn lực, tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, gắn với phát triển đa dạng các ngành thương mại - dịch vụ. Trong nhiệm kỳ tập trung xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới và xã Tân Khánh Hòa thành thị trấn.

Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội tiến hành bầu Ban chấp hành Đảng bộ huyện Giang Thành lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 38 đồng chí. Tại phiên họp lần thứ I, ban chấp hành Đảng bộ huyện Giang Thành khóa XIII nhiệm kỳ 2020 -2025 đã bầu 11 đồng chí vào Ban Thường vụ Huyện ủy Giang Thành. Đồng chí Ong Văn Ngay - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, được Ban Thường vụ Tỉnh ủy điều động, phân công, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Huyện ủy Giang Thành nhiệm kỳ XIII (2020 - 2025). Ban chấp hành Đảng bộ huyện Giang Thành tiến hành bầu Ủy ban kiểm tra Huyện ủy gồm 7 đồng chí; bầu Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy. Đồng thời, Đại hội tiến hành bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm đồng chí 10 chính thức và 2 đồng chí dự khuyết./.

Lý Sơn