Kinh tế - Chính trị

Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang tiếp xúc cử tri tại Huyện Giang Thành

(15:01 | 06/10/2020)

Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang gồm: bà Nguyễn Thị Kim Bé - Tỉnh uỷ viên, Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang, bà Châu Quỳnh Dao - Hiệu trưởng Trường Dân tộc nội trú tỉnh vừa có tiếp xúc cử tri 3 xã Phú Lợi, Phú Mỹ và Tân Khánh Hoà.

Tại buổi tiếp xúc, đa số cử tri đồng tình nội dung dự kiến trình kỳ họp thứ X, Quốc hội khoá XIV mà Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang thông qua. Đồng thời, cử tri kiến nghị vềviệc điều tiết nguồn nước thông qua hệ thống cống, đập trên địa bàn huyện Giang Thành; chế độ chính sách đối với cán bộ cấp cơ sở và quân nhân sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự… Cử tri Lý Văn Thến, ngụ ấp Giồng Kè, xã Phú Lợi kiến nghị tỉnh xem xét giao cho huyện phụ trách công tác điều tiết hệ thống cống, đập trên địa bàn huyện để địa phương kịp thời xử lý vấn đề về nguồn nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt cho người dân. Kiến nghị Nhà nước cần nghiên cứu xây dựng chính sách việc làm cho quân nhân sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự về địa phương.

Cử tri Nguyễn Duy Nhất - Đoàn Kinh tế Quốc phòng 915 thuộc Quân khu 9 kiến nghị trung ương và địa phương tiếp tục đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng cho huyện Giang Thành, nhất là mở rộng, nâng cấp tuyến đường Quốc lộ N1 và một số tuyến đường trên địa bàn huyện, tạo diện mạo mới cho huyện vùng biên giới, thu hút đầu tư, phát triển du lịch địa phương và vùng Tứ giác Long Xuyên.

Giải trình tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Thành Được - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện cho biết: hệ thống cống, đập trên địa bàn huyện không chỉ điều tiết nguồn nước cho riêng huyện Giang Thành mà cho cả tỉnh. Do đó, ngành chức năng của tỉnh phụ trách điều tiết là hợp lý. Ngoài ra, việc mở, đóng các cống, đập này ảnh hướng lớn đến hoạt động sản xuất, sinh hoạt của người dân nên việc đóng mở cũng được ngành chức năng và địa phương cân nhắc trước khi điều tiết trên tinh thần phục vụ hoạt động sản xuất, sinh hoạt của người dân.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Thị Kim Bé cảm ơn và ghi nhận các ý kiến kiến nghị của cử tri. Các kiến nghị liên quan đến bộ, ngành, trung ương sẽ được Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang ghi nhận và tổng hợp trình Quốc hội trong kỳ họp tới.

Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên giang tặng  quà cho GĐCS và hộ đồng bào Khmer tiêu biểu của xã Phú Lợi./.

Ngọc Bình - TTVH,TT và TT Giang Thành