Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa - Xã hội

ĐOÀN KINH TẾ QUỐC PHÒNG 915 SƠ KẾT 01 NĂM THỰC HIỆN DỰ ÁN 174/BQP VỀ “ TĂNG CƯỜNG TRÍ THỨC TRẺ TÌNH NGUYỆN ĐẾN CÔNG TÁC TẠI KHU KTQP TỨ GIÁC LONG XUYÊN” TỈNH KIÊN GIANG

(20:45 | 06/10/2017)

Sáng ngày 04/10. Đoàn KTQP 915 tổ chức hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện dự án 174/BQP về “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại khu KTQP tứ giác Long Xuyên” tỉnh Kiên Giang, quân khu 09, đợt 4 giai đoạn 2016 -2018. Đến dự có đ/c Đại tá – Nguyễn Quốc Khánh – Phó CH trưởng BCH quân sự tỉnh, đ/c Nguyễn Thanh Hà – PBT - Chủ tịch UBND huyện, đ/c Lâm Dũ Trung – Phó bí thư huyện ủy Giang Thành, Chủ trì hội nghị đ/c Đại tá – Trần Hải Vinh – Đoàn trưởng đoàn KTQP 915.

quang canh hoi nghi DKTQP 915 PHAT BIEU.jpg

Thượng tá Bùi Duy Quân - Phó Đoàn trưởng đoàn KTQP 915 báo cáo sơ kết 1 năm đề án

Qua 01 năm triển khai (từ tháng 10/2-16 đến tháng 10/2017), Ban quản lý dự án 174/ Đoàn KTQP 915 thường xuyên phối hợp chặt chẽ với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong vùng dự án, xây dựng và thống nhất ký kết với UBND huyện Giang Thành, UBND huyện Kiên Lương và UBND Thị Xã Hà Tiên, tổ chức bàn giao và tiếp nhận Trí thức trẻ tình nguyện, đúng quy trình, phân công công tác đúng ngành nghề theo yêu cầu của địa phương. Trong năm, các đội viên TTTTN đã tham gia, đóng góp tích cực vào hoạt động của địa phương như: tham gia xây dựng thành lập mô hình hợp tác xã nông dân, lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật nuôi cá lồng bè cho 640 hộ dân tại xã Tiên Hải. Phối hợp với Ban giám hiệu Trường Tiểu học xã Phú Mỹ huyện Giang Thành và xã Tiên Hải Thị xã Hà Tiên tổ chức các lớp dạy hè cho 60 em học sinh từ lớp 02 đến lớp 5, Tham gia tốt cuộc thi viết “ Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM”.

quang canh hoi nghi DKTQP 915.jpg

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Trong năm tới, Ban quản lý dự án 174, đã đề ra một số phương hướng trọng tâm đó là; Tiếp tục quán triệt sâu sắc các quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước và quân đội về xây dựng khu KTQP, tăng cường quan hệ phối hợp với cấp ủy, chính quyền, ban ngành đoàn thể, địa phương vùng dự án, quan tâm chăm lo tạo điều kiện mọi mặt để TTTTN phát huy tốt vai trò xung kích, nhiệt huyết, sáng tạo vào hoạt động thực tiễn để hoàn thành nhiệm vụ theo thông tư số 92, tăng cường kiểm tra nắm chắc tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ của TTTTN ở các địa bàn thời gian tới.

Dịp này UBND huyện Giang Thành tặng giấy khen cho 05 cá nhân, có thành tích xuất sắc trong 01 năm thực hiện dự án 174 giai đoạn 2016 – 2018, BCH Đoàn KTQP 915 tặng giấy khen cho 05 cá nhân, đạt thành tích xuất sắc trong 01 năm thực hiện dự án 174 giai đoạn 2016 – 2018./

Ngọc Bình