Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa - Xã hội

Tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện năm 2018

(15:56 | 02/02/2018)

            UBND huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Kế hoạch số 16/KH-BCĐ về công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện năm 2018.

          Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên được BCĐ vận động HMTN huyện tổ chức vận động trong mọi tầng lớp nhân dân, trong đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức, đoàn thanh niên, học sinh trung học phổ thông,... trên địa bàn huyện.

DSC09797.JPG

 

           Theo các Bác sĩ, hiến máu nhân đạo thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt thừa và sản sinh lượng máu mới có lợi cho sức khỏe. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn máu.

 

DSC09794.JPG

        Hiến máu nhân đạo là việc làm thiết thực, nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn và lòng nhiệt huyết của con người Việt Nam nói chung, huyện Giang Thành nói riêng, chung tay vì cộng đồng, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe, cứu chữa người bệnh.

 

DSC09793.JPG

          Theo đó, tập trung tuyên truyền vận động những người có đủ sức khỏe tham gia hiến máu vì sức khỏe cộng đồng, đảm bảo cung cấp máu an toàn phục vụ cấp cứu, điều trị cho người bệnh tại các bệnh viện. Vận động 350 đơn vị máu. 

           Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện muốn truyền đến cho mọi tậng lớp xã hội thông điệp: “Hiến máu cứu người – Một nghĩa cử cao đẹp”, “Mỗi giọt máu – Một tấm long”, “Máu cứu người ở ngay trong tim mỗi chúng ta”, “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”. 

 

 

 

Đức Thịnh

Tệp đính kèm
Tệp đính kèm   16.KH-UBND.pdf