THÁNG THANH NIÊN NĂM 2019 TRÊN ĐỊA BÀN GIANG THÀNH

(09:49 | 10/03/2019)

Với chủ đề: “Tuổi trẻ tình nguyện vì cộng đồng” Trong tháng thanh niên năm 2019, Huyên đoàn Giang Thành đã xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, hưởng ứng phong trào chung của thanh niên cả nước.

Vừa qua ngày 06/03/2019, tại UBND xã Phú Mỹ, Huyện Đoàn Giang Thành tổ chức Lễ ra quân Tháng Thanh Niên năm 2019, với chủ đề “Tuổi trẻ tình nguyện vì cộng đồng”. Buổi lễ đã thu hút đông đảo cán bộ công chức lãnh đạo các cơ quan ban, ngành, đoàn thể huyện, xã Phú Mỹ hơn 140 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn huyện tham dự.

unnamed hinh phat dong le.jpg

Với chủ đề: “Tuổi trẻ tình nguyện vì cộng đồng” Trong tháng thanh niên năm 2019, Tuổi trẻ Giang Thành sẽ tổ chức các hoạt động trọng tâm như: Tổ chức tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam; tuyên truyền về Tháng Thanh niên; tuyên truyền về khởi nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường; Triển khai các hoạt động tuyên truyền phòng, chống xâm hại, tai nạn thương tích trẻ em. Chỉ đạo các cơ sở đoàn xây dựng các trang mạng thông tin điện tử, kết nối nhóm facebook, zalo, nhằm kịp thời tuyên truyền các hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội đến với thanh niên, vận động thanh niên ký cam kết không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, phương thức sản xuất mới và thông tin thị trường, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên nông thôn, hỗ trợ vốn vay cho thanh niên phát triển kinh tế. Phối hợp các ngành tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho người nghèo và đối tượng chính sách.
Tháng thanh niên nhằm tạo phong trào thi đua sôi nổi kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) . Từ đó phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

unnamed hinh don dep rac.jpg

Ảnh: Ra quân thu gom rác, dọn dẹp vệ sinh đường Trà Phô - Tà Teng

unnamed hinh ho tro lam chung minh nhan dan.jpg

cong an lam CMND.jpg

Ảnh: Hỗ trợ làm Chứng minh nhân dân

Hoạt động đầu tiên ngay sau lễ ra quân, huyện Đoàn phối hợp với Đoàn cơ sở công an huyện hỗ trợ cấp 35 giấy CMND cho người dân trên địa bàn 02 xã Phú Mỹ và Phú Lợi, tuyên truyền pháp luật ATGT tại Trường Tiểu học Trần Thệ cho 523 em học sinh, ra mắt tuyến đường Thanh niên tự quản xã Phú Mỹ từ cổng chợ Phú Mỹ đến trụ sở ấp Kinh Mới, tổ chức dọn vệ sinh khu vực chợ Phú Mỹ đồng thời tuyên truyền vận động người dân giữ gìn vệ sinh môi trường.

Minh Tháp - Tăng Văn Toàn