Cổng thông tin điện tử huyện Giang Thành

Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

GIANG THÀNH HỘI THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC VỀ XÂY DỰNG GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC VÀ BỀN VỮNG

(12:01 | 17/03/2019)

          Hướng tới kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam, Sở Văn hóa và thể thao tỉnh Kiên Giang phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Giang Thành tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về “xây dựng gia đình hạnh phúc và bền vững”. Đến dự có đ/c Lê Công Nghiệp – PGĐ Sở Văn hóa – Thể thao tỉnh Kiên Giang, Đ/c Huỳnh Trọng Đức – Phó chủ tịch UBND huyện. 

xd gd (3).JPG

           Tham gia hội thi có 9 đội là cộng chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện Giang Thành. Mỗi đội phải trãi qua 2 phần thi gồm: thi kiến thức về xây dựng gia đình hạnh phúc và bền vững; thi tiểu phẩm chủ đề ca ngợi gia đình Việt Nam, nêu cao giá trị nhân văn văn hóa của gia đình, vây dựng gia đình no ấm, bình đẳng tiến bộ, hạnh phúc…các đội chuẩn bị rất chu đáo, tích cực trong công tác tuyên truyền và đạt nhiều kết quả tích cực, mỗi đội thi đều mang lại một bài học kinh nghiệm trong việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng và hạnh phúc, những nội dung tưởng chừng như khô cứng ấy, những minh họa, dẫn chứng cụ thể được chuyển tải một cách mềm mại và sinh động trong từng câu chuyện, giúp cho người dân dễ hiểu về các tình huống mâu thuẫn có thể xảy ra trong gia đình, những tác hại của bạo lực gia đình gây ra và hướng giải quyết thuyết phục giảm bớt bạo lực gia đình. Với những phần thi hấp dẫn, nhất là hình thức sân khấu hóa, hội thi diễn ra sinh động, hào hứng nên thu hút được nhiều người đến xem và cổ vũ, tạo hiệu quả tuyên truyền sâu rộng, lan tỏa trong mọi tầng lớp nhân dân.

xd gd (2).JPG

        Hội thi tìm hiểu kiến thức về “xây dựng gia đình hạnh phúc và bền vững” là sân chơi lành mạnh, bổ ích với những phần thi hấp dẫn, dễ hiểu, dễ nhớ về những kiến thức, những thông điệp, phản ánh sinh động việc thực hiện công tác gia đình hạnh phúc và bền vững. Đây cũng là dịp để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, tuyên truyền viên có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong thực hiện công tác gia đình hạnh phúc và bền vững. Đồng thời, các thí sinh chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong cuộc sống gia đình; từng bước phát huy vai trò cá nhân, gia đình và cộng đồng trong phòng ngừa, ngăn chặn bạo lực gia đình, góp phần tuyên truyền kịp thời, sâu rộng chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác gia đình, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong mọi tầng lớp nhân dân. Qua đó, tôn vinh những giá trị cao đẹp của gia đình, hướng tới mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

xd gd (4).JPG

          Kết thúc hội thi, giải nhất với phần thi kiên thức thuộc về Trung tâm y tế huyện, giải nhì Công an huyện và giải ba thuộc về Trường THPT Thoại Ngọc Hầu, với phần thi tiểu phẩm giải nhất Trung tâm y tế huyện, giải nhì xã Vĩnh Phú và giải ba Công an huyện./.
 

Ngọc Bình