Cổng thông tin điện tử huyện Giang Thành

Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

GIANG THÀNH TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THỰC HIỆN CHỦ ĐỀ NĂM 2019 “AN TOÀN CHO PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM”

(10:38 | 19/03/2019)

          Sáng ngày 19/3/2019, Hội LHPN huyện phối hợp với UBND huyện Giang Thành tổ chức lễ phát động hưởng ứng thực hiện chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” với phương châm “nam giới tiên phong trong phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em”. Đến dự có đ/c Lâm Lệ Hà – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đ/c Nguyễn Thị Liễu – Phó chủ tịch HĐND huyện; đ/c Bùi Văn Mến – Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện. 

pnu le 2019.JPG

        Phát động hưởng ứng thực hiện chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” với phương châm “nam giới tiên phong trong phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em”, Hội LHPN huyện Giang Thành đề nghị các cấp hội tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức của hội viên phụ nữ, cộng đồng về đảm bảo sự an toàn của phụ nữ và trẻ em như An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái trong gia đình: Phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ, trẻ em; xây dựng gia đình hạnh phúc. An toàn cho phụ nữ, trẻ em về môi trường và ứng phó thiên tai, biến đổi khí hậu.

dai bieu pnu 1.JPG

        Lễ phát động thực hiện chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” mục đích tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình; phòng, chống bạo lực học đường, phòng, chống xâm trẻ em, đặc biệt là xâm hại tình dục; phòng, chống mua bán người. Vận động xã hội tích cực hành động nhằm thực hiện hiệu quả hơn các chính sách, chương trình về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Đồng thời tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại cho phụ nữ và trẻ em; kiến thức, kỹ năng phòng ngừa xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em cho cha, mẹ, vai trò của gia đình trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

men.JPG

          Phát biểu tại buổi lễ đ/c Bùi Văn Mến – Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, năm 2019 hưởng ứng chủ đề “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em” huyện Giang Thành đã tập trung triển khai thực hiện các hoạt động nâng cao năng lực cho các ngành, các cấp và cộng đồng dân cư về vấn đề bình đẳng giới và vận hành các hoạt động cải thiện không gian công cộng an toàn cho phụ nữ và trẻ em, điển hình như: câu lạc bộ gia đình”5 không, 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới, CLB gia đình văn hóa, gia đình phát triển bền vững; tổ nhóm phòng, chống bạo lực gia đình, địa chỉ tin cậy, nhà tạm lánh… đã tạo sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư, an toàn góp phần hạn chế tình trạng bạo lực và thân thiện với phụ nữ và trẻ em nhằm ngăn chặn chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới. Đây là sự kiện hết sức có ý nghĩa đối với huyện, nơi mà vấn đề an toàn cho phụ nữ và trẻ em từ trong gia đình và xã hội.

          Thông qua lễ phát động sẽ góp phần giảm thiểu tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái; kêu gọi người dân tố giác các vụ việc bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.

           pn trao xe dap.JPG

       Dịp này, Hội LHPN huyện đã trao 50 xe đạp và 50 cái cập cho học sinh nghèo trên địa bàn huyện, tổng trị giá trao qua lần này trên 112 triệu đồng do Hội LHPN tỉnh vận động hỗ trợ./.
 

Lý Sơn