Văn hóa - Xã hội

GIANG THÀNH TỔ CHỨC HỘI THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC LỊCH SỬ VỚI CHỦ ĐỀ “ÂM VANG ĐIỆN BIÊN” NĂM 2019

(12:09 | 17/05/2019)

Sáng ngày 17/5/2019, Nhà Thiếu Nhi huyện Giang Thành phối hợp với Hội đồng đội huyện tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức lịch sử chủ đề “Âm vang Điện Biên” huyện Giang Thành năm 2019.

am vang db.JPG

Tham gia hội thi có 10 đội đến từ các trường Tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Các trãi qua 3 vòng thi gồm: vòng 1: thi trắc nghiệm trên giấy về các mốc son lịch sử, sự kiện, địa danh và gương điển hình giai đoạn 1945 – 1954; về cuộc đời, thân thế sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, truyền thống lịch sử địa phương. Vòng 2: thể hiện tài năng múa dân vũ với chủ đề về chiến thắng lịch sử Điện Biên. Vòng 3: thể hiện năng khiếu, chủ đền về tình yêu quê hương, đất nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và chiến dịch Điện Biên.

tiết mục Hò kéo pháo do Trường Tiểu học Phú Mỹ thể hiện.jpg

am vang dien bien.jpg

Thông qua hội thi tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em, giúp cho các em tìm hiểu và nâng cao kiến thức về lịch sử - địa lý – Văn hóa xã hội Việt Nam; truyền thống đoàn, đội; truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam; truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Từ đó nuôi dưỡng niềm tin, nâng cao lòng tự hào và tự khẳng định mình trong việc học tập, rèn luyện để xứng đáng với các thế hệ cha anh.

Kết quả Ban tổ chức trao giải nhất: khối tiểu học cho Trường Tiểu học Phú Lợi và khối THCS cho trường THCS Vĩnh Phú; giải nhì: khối tiểu học cho trường Tiểu học Phú Mỹ và khối THCS trường THCS Tân Khánh Hòa; giải ba: khối tiểu học cho trường Tiểu học Vĩnh Phú và khối THCS trường THCS Vĩnh Phú B./.

Lý Sơn