TRƯỜNG THCS PHÚ MỸ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018 – 2019

(14:08 | 21/05/2019)

Sáng ngày 21/5/2019, trường THCS Phú Mỹ huyện Giang Thành long trọng tổ chức buổi lễ Tổng kết và tri ân năm học 2018 - 2019. Đến dự có đ/c Hà Quang Minh – Trưởng phòng GD&ĐT huyện; lãnh đạo ngành, địa phương, Quý đại biểu, quý phụ huynh học sinh, cùng toàn thể CB, GV, NV và học sinh của trường THCS Phú Mỹ về dự.

tk truong 2.JPG

Tại lễ Tổng kết thầy Lý Thanh Minh - Hiệu trưởng trường THCS Phú Mỹ báo cáo tổng kết năm học 2018- 2019 và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019- 2020. Trong năm học 2018- 2019, Nhà trường được sự quan tâm chỉ đạo và hổ trợ của Đảng ủy, chính quyền địa phương và các cơ quan ban ngành trong việc hưởng ứng và tổ chức các cuộc vận động nhất là công tác Phổ cập Giáo dục và "Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường". Đội ngũ giáo viên được tạo điều kiện tốt tham gia các lớp học bồi dưỡng nghiệp vụ, chuyên môn để đạt chuẩn về trình độ sư phạm. Tham gia đầy đủ các lớp đổi mới phương pháp và nội dung chương trình giảng dạy để nâng cao nhận thức và trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo”: Nhà trường thường xuyên quan tâm công tác rèn luyện phẩm chất đạo đức chính trị trong toàn đội ngũ CB, GV; chú trọng công tác tự bồi dưỡng của CB, GV để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, xây dựng môi trường giáo dục đảm bảo an toàn, thân thiện, gắn bó với học sinh thông qua các hoạt động và việc làm thiết thực như: Tổ chức tham gia chăm sóc và phát huy giá trị di tích lịch sử đài tưởng niệm xã Phú Mỹ. Tổ chức phong trào thi đua “Lớp em xanh- sạch- đẹp” tạo môi trường học tập thoáng mát, gần gũi, thân thiện. Chú trọng giáo dục kĩ năng sống và đạo đức cho học sinh thông qua các môn học, các hoạt động giáo dục, đặc biệt là hoạt động ngoại khóa, góc học tập dưới cờ. Kết quả năm 2018 -2019, học lực loại Giỏi có 72 em, đạt 13,95% tăng 2,14% so với năm 2017-2018; Khá 226 em, đạt 43,8% tăng 2,10 % so với năm 2017-2018; Trung bình 188 em, đạt 36,43% giảm 8,2 % so với năm 2017-2018.

Năm học 2019-2020, Toàn ngành chú trọng phát triển quy mô, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, thực hiện những những nhiệm vụ và giải pháp nhằm đổi mới và phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Trường THCS Phú Mỹ, tập trung vào 4 nhóm nhiệm vụ trọng tâm sau: Đổi mới căn bản công tác quản lý giáo dục, đào tạo; Đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ các yếu tố cơ bản của giáo dục, đào tạo, Công tác chính trị tư tưởng; Phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; Đổi mới chính sách, cơ chế tài chính.

tk truong.JPG

tk truong 1.JPG

Dịp này, Nhà trường đã tặng nhiều giấy khen cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019./.

Lý Sơn