Tập huấn chuyên đề “ Kiến thức, kỹ năng phòng, chống bạo lực gia đình và phóng chống bạo hành trẻ em” năm 2019.

(15:37 | 30/04/2019)

Sáng ngày 16/04/2019, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Kiên Giang phối hợp với Hội Liên HPN huyện Giang Thành tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên đề “Kiến thức, kỹ năng phòng, chống bạo lực gia đình và phòng chống bạo hành trẻ em” năm 2019.

Tham gia lớp tập huấn gồm 70 học viên, là phụ nữ thuộc các chi, tổ Hội Liên hiệp phụ nữ và Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững trên địa bàn 05 xã. Trong thời gian 01 ngày các học viên được tiếp thu các chuyên đề về: Nhận diện các dạng bạo lực gia đình trên cơ sở giới, các kỹ năng phòng, chống và các giải pháp an toàn cho phụ nữ và trẻ em; Thực trạng nạn bạo hành đối với trẻ em mầm non và các giải pháp phòng ngừa.

th (1).JPG

Qua lớp tập huấn củng nhằm hưởng ứng chủ đề năm 2019 là Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Và góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng về phòng, chống bạo lực gia đình; phòng chống bạo hành đối với trẻ em, từ đó giúp cho phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển bền vững thời gian tới./

Ngọc Bình