Cổng thông tin điện tử huyện Giang Thành

Văn hóa - Xã hội

GIANG THÀNH TẶNG THẺ BẢO HIỂM Y TẾ CHO NGƯỜI NGHÈO XÃ Phú MỸ

(10:27 | 05/07/2019)

 Ngày 04/7/2019, Huyện ủy, UBND huyện Giang Thành vừa phối hợp với Nhà máy xi măng Kiên Lương - Công ty CP xi măng Hà Tiên 1 đã tổ chức trao thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn là người dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Phú Mỹ, huyện Giang Thành.

Dịp này, Nhà máy xi măng Kiên Lương - Công ty CP xi măng Hà Tiên 1 đã tổ chức trao 1.981 thẻ bảo hiểm y tế, với tổng số tiền trên 250 triệu đồng, được trích từ nguồn phát động ủng hộ của cán bộ, công nhân viên chức Nhà máy xi măng Kiên Lương - Công ty CP xi măng Hà Tiên 1. Đây là hoạt động xã hội có ý nghĩa rất thiết thực, góp phần động viên, chia sẻ giúp các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn là người dân tộc thiểu số có cơ hội tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giảm bớt khó khăn về kinh tế khi xảy ra ốm đau, bệnh tật… tiến tới thực hiện bảo hiểm y tế toàn dân.

                 c07e1583aea24afc13b3.jpg
Giang Thành là huyện biên giới, có 05 xã: Phú Mỹ, Phú Lợi, Tân Khánh Hòa, Vĩnh Điều và Vĩnh Phú. Trong đó, xã Phú Mỹ là xã đông đồng bào dân tộc Khmer có 579 hộ 2.456 khẩu chiếm 38,49% dân số toàn xã, điều kiện thổ nhưỡng không thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp, vùng đất bị nhiễm phèn, mặn trồng lúa không cho hiệu quả cao.
Phát biểu tại buổi trao tặng thẻ bảo hiểm y tế, đồng chí Huỳnh Trọng Đức - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Giang Thành đã nêu lên những khó khăn, vướn mắc ở địa phương đang gặp khó khăn trong công tác vận động người dân tham gia mua bảo hiểm y tế và gửi lời cảm ơn tấm lòng hảo tâm của Nhà máy xi măng Kiên Lương - Công ty CP xi măng Hà Tiên 1 đã tham gia ủng hộ, quyên góp tiền mua thẻ BHYT tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời đồng chí mong muốn các hộ gia đình trên địa bàn xã Phú Mỹ cần phát huy trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, cộng đồng, xã hội theo phương châm mình vì mọi người, mọi người vì mình tham gia BHYT nhằm ổn định cuộc sống, phòng ngừa rủi ro ốm đau, bệnh tật; góp phần vào công cuộc chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe và cùng xã thực hiện thắng lợi các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

                 6e50ef800ea1eaffb3b0.jpg
Cũng tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Trọng Đức – Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao tặng giấy khen của UBND huyện cho Nhà máy xi măng Kiên Lương - Công ty CP xi măng Hà Tiên 1 để ghi nhận tấm lòng của doanh nghiệp đối với nhân dân trên địa bàn huyện./

 

Ngọc Bình_Nguyễn Duyên