Chi bộ Văn hóa - Thông tin và Đài Truyền thanh huyện Giang Thành (VHTT - ĐTT) tổ chức thành công Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2020 - 2025)

(15:54 | 23/05/2020)

Sáng ngày 22/5/2020, Chi bộ VHTT - ĐTT huyện tổ chức Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2020 – 2025). Đến dự có đ/c Võ Văn Bình, UVTV, Trưởng BTG Huyện ủy, đ/c Huỳnh Trọng Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện; đ/c Phan Văn Hẩu, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy cùng 11 đảng viên Chi bộ về dự đại hội.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020, Chi bộ đã tập trung lãnh đạo đề ra nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, được cán bộ , đảng viên đồng tình hưởng ứng. Chi bộ từng bước cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch của Huyện ủy, UBND huyện thành chỉ tiêu nhiệm vụ cụ thể của từng cơ quan trong chi bộ, triển khai thực hiện nhiều chỉ tiêu đạt và tăng so với nhiệm kỳ trước. Kết quả nổi bật ở một số lĩnh vực như: công tác tuyên truyền cổ động trực quan, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và tham gia các giải cấp tỉnh đạt thành tích cao; Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tiếp tục được đẩy mạnh, chất lượng có nâng lên. Đến nay có 3/5 xã được đầu tư xây dựng Trung tâm văn hóa, thể thao, 29/29 ấp có nhà nhà văn hóa. Lĩnh vực truyền thanh, Đài truyền thanh luôn bám sát sự chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND - UBND huyện, thực hiện tốt việc sản xuất và phát sóng các chương trình thời sự địa phương trên hệ thống loa truyền thanh kịp thời tuyên truyên đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Chất lượng sinh hoạt Chi bộ đi vào nề nếp, dân chủ tạo động lực cho cán bộ, đảng viên tham gia đóng góp nhiều ý kiến xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh. Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, XII và Chỉ thị 05 của Bộ chính trị phát huy hiệu quả, tác dụng nhất việc đánh giá 82 biểu hiện suy thoái và 27 biểu hiện nêu gương, qua đó giúp cho cán bộ đảng viên có sự chuyển biến tốt trong tự giác học tập, tự rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống nêu cao tinh thần trách nhiệm, sâu sát cơ sở, tinh thần thái độ phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đ/c Võ Văn Bình, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đánh giá cao kết quả mà Chi bộ VHTT – ĐTT. Thời gian tới, đồng chí đề nghị Chi bộ VHTT – ĐTT cần phân tích làm rõ thêm nguyên nhân của hạn chế, xác định các chỉ tiêu chủ yếu và đề ra nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo tính toàn diện, phù hợp và khả thi cho (nhiệm kỳ 2020 -2025).

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa III, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 3 đồng chí; bầu Bí thư, Phó Bí thư và đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Giang Thành lần thứ XIII (nhiệm kỳ 20202-2025) gồm 3 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết./.

Lý Sơn - TTVH,TT và Truyền thanh Huyện