Cổng thông tin điện tử huyện Giang Thành

Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Hội thảo và truyền thông về các loại thuốc bảo vệ thực vật cho nông dân trên địa bàn các ấp-thuộc xã Vĩnh Phú

(13:59 | 16/06/2020)

Vào ngày 11/6/2020 tại nhà ông Trần Văn Sơn, tổ 1-ấp T4-xã Vĩnh Phú. Hội Nông dân xã phối hợp với Công ty Sinh Thái tổ chức Hội thảo và truyền thông cho nông dân về thuốc bảo vệ thực vật.

Đến tham dự Hội thảo và truyền thông thuốc bảo vệ thực vật có các ông-bà báo cáo viên Công ty Sinh Thái; Đ/c Huỳnh Thanh Tuấn-Chủ tịch Hội nông dân xã; đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã; Đ/c Trần Văn Tiếp, Bí thư chi bộ, Trưởng BLĐ ấp, cùng  với 35 hội viên, nông dân đến dự.

Được sự chấp thuận của UBND xã, Hội Nông dân xã phối hợp với Công ty Sinh Thái tổ chức Hội thảo trong nông dân. Tại buổi Hội thảo, đại diện Công ty đã giới thiệu với nông dân các loại thuốc bảo vệ thực vật cho nông dân biết và hướng dẫn nông dân cách sử dụng các loại thuốc phù hợp với điều kiện của từng loại đất, đặc biệt là đất thuộc địa bàn Vĩnh Phú và thuốc được áp dụng cho mô hình trồng lúa sạch. Qua buổi Hội thảo nhiều nông dân đặc câu hỏi và được đại diện Công ty trả lời và hướng dẫn tận tình và thu hút người nghe, đa số nông dân đều rất hài lòng. Đây cũng là năm thứ hai Công ty Sinh Thái về Hội thảo, nông dân rất tin tưởng khi sử dụng thuốc của Công ty.

Đồng chí Huỳnh Thanh Tuấn-Chủ tịch Hội nông dân xã cho biết: Chúng tôi rất hài lòng và tiếp tục phối hợp tốt với Công ty Sinh Thái tổ chức Hội thảo tại các ấp còn lại, dự kiến mỗi một ấp chúng tôi làm 2 điểm vào buổi sáng và buổi chiều, làm sao để nông dân 5 ấp tham dự tương đối đầy đủ”.

Thị Rượi-Hội Nông dân huyện