Biểu dương các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập tiêu biểu xã Vĩnh Phú giai đoạn 2016-2020

(14:29 | 19/06/2020)

Sáng 16/6/2020, UBND xã Vĩnh Phú long trọng tổ chức Đại hội biểu dương các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập tiêu biểu trên địa bàn xã, giai đoạn 2016-2020. Đến dự có ông Trần Huy Phước-phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện; ông Trần Thanh Dương-phó Bí thư Đảng ủy; bà Hà Thị Huệ - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập xã; ông Phạm Văn Tấm-Chủ tịch Hội Khuyến học xã; các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể xã; đại diện các cấp ủy chi bộ trực thuộc và đại diện các chi hội ấp trên địa bàn xã tham dự Đại hội.

Đại hội đã được nghe đại diện Hội Khuyến học xã thông qua báo cáo kết quả biểu dương gia đình, dòng họ, cộng đồng học tập tiêu biểu, xuất sắc giai đoạn 2016-2020 và kết quả 5 năm triển khai thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn xã Vĩnh Phú. Thời gian qua, công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại xã Vĩnh Phú đã đạt những kết quả đáng khích lệ về phong trào khuyến học, khuyến tài, khơi dậy truyền thống hiếu học trong nhân dân, tạo sự chuyển biến rõ nét về công tác khuyến học của xã nhà. Đến nay, toàn xã có 2.128 hộ đạt danh hiệu gia đình học tập, 5/5 cộng đồng ấp đạt danh hiệu cộng đồng học tập, 6 đơn vị học tập, 1 cộng đồng xã học tập.

Phát biểu tại Đại hội, phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện ông Trần Huy Phước ghi nhận, biểu dương sự nổ lực của Hội Khuyến học xã, các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập trong giai đoạn 2016-2020. Đồng thời trong thời gian tới, đề nghị Hội Khuyến học xã cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục về xã hội học tập, mô hình học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng; nhân rộng các mô hình học tập tiêu biểu và tập trung kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động đến các chi, tổ hội.

Thông qua Đại hội, UBND xã đã trao giấy biểu dương 60 hộ gia đình học tập tiêu biểu và 5 tập thể, và tặng giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân là cộng đồng, đơn vị học tập tiêu biểu giai đoạn 2016-2020; bên cạnh đó Đại hội cũng đã bầu 11 đại biểu dự đại hội biểu dương gia đình, cộng đồng, đơn vị học tập tiêu biểu xuất sắc cấp huyện, giai đoạn 2016-2020./.

Huỳnh Kiệp-Vĩnh Phú