Vĩnh Phú tổ chức hội nghị Đảng bộ xã sơ kết 6 tháng đầu năm 2020

(15:31 | 01/07/2020)

Ngày 30/6/2020, Đảng bộ xã Vĩnh Phú tiến hành tổ chức hội nghị Đảng bộ sơ kết 6 tháng đầu năm 2020. Đến dự hội nghị có các đồng chí Lâm Dũ Trung - Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Thanh Triều - HUV, phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Đ/c Lê Minh Cường - HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Cao Thanh Hùng – HUV, Bí thư Đảng bộ chủ trì hội nghị.

Hội nghị lần này, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng thời thông báo kết quả công tác kiểm tra, giám sát cấp ủy, sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm và Chương trình chỉ đạo công tác tháng 7.

Qua 6 tháng đầu năm, Thường trực Đảng ủy chỉ đạo Mặt trận, Đoàn thể, các ngành tập trung vận động nhân dân thu hoạch vụ lúa Đông Xuân, năng suất bình quân đạt trên 6,8 tấn/ha, sản lượng trên 70 ngàn tấn, đạt trên 104% và vụ lúa Hè Thu tổng diện tích gieo sạ đạt 100%. Triển Khai thực hiện 7 cánh đồng lớn. Tổng số đàn gia súc, gia cầm tiếp tục phát triển và không có dấu hiệu dịch bệnh xảy ra. Tổng diện tích rau màu đạt trên 94% so kế hoạch. Tổng thu ngân sách trên địa bàn xã đạt trên 3,5 tỷ đồng. Nâng cao chất lượng dạy và học, giữ vững phổ cập các bậc học; Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia. Chính sách an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm lãnh đạo thực hiện tốt. Quốc phòng - an ninh được giữ vững và trật tự an toàn xã hội đảm bảo. Hoàn thành 100% tiêu chí tuyển quân. Đến nay xã đạt 15/19 tiêu chí Nông thôn mới. Về Xây dựng hệ thống chính trị: Hội nghị triển khai và quán triệt Chuyên đề năm 2020 đạt 100% đảng viên tham dự, Phát triển mới 2 đảng viên đạt 25%, phân tích chất lượng 6 tháng đầu năm 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 120 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ đạt trên 79%, Công tác kiểm tra, giám sat đạt 50% kế hoạch năm. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính kịp thời cho nhân dân đạt 100%.

Đến dự hội nghị, Đ/c Lâm Dũ Trung - Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị, Kinh tế: tuyên truyền nhân dân chăm sóc, thăm đồng thường xuyên vụ lúa Hè Thu, tập trung chuyển đổi trồng màu khu vực thổ nhưỡng thích hợp. Đất đai: tiếp tục tuyên truyền và xử phạt hành chính xây dựng nhà trái phép, lấn chiếm hành lang lộ giới, quản lý tốt đất công, hợp đồng và thu tiền đất quỹ để tăng thu ngân sách xã. Tiếp tục tiếp nhận và xử lý đơn thưa khiếu nại và tố cáo. Tiếp tục làm tốt công tác an sinh xã hội địa phương. Tiếp tục vận động nhân dân tham gia BHYT đạt trên 85%. Các trường tập trung chuẩn bị tổng kết năm học 2019 - 2020 và quản lý, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị năm học 2020 - 2021. Tiếp tục phối hợp dạy nghề và giới thiệu việc làm cho nhân dân. An ninh - quốc phòng tiếp tục phối hợp tuần tra và bám sát địa bàn. Xây dựng hệ thống chính trị: Ban hành quy chế làm việc trong Ban chấp hành, xây dựng kế hoạch thực hiện trong từng lĩnh vực, tiếp tục tập huấn các chi bộ trực thuộc, kiểm tra, giám sát đảng viên, rà soát đảng viên theo Chỉ thị 28 của bộ Chính trị, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Đoàn, hội viên tiếp tục thực hiện, phát động phong trào Nông thôn mới, xây dựng đảng và chính quyền. Nông thôn mới: tiếp tục thực hiện tốt 4 phần việc chưa đạt, đôn đốc nhắc nhở các công trình đầu tư trên địa bàn. Tết quân - dân: nhân dân, chi bộ, đảng viên tích cực tham gia, cùng làm và cùng thụ hưởng./.

Huỳnh Kiep-Vĩnh Phú