GIANG THÀNH RA QUÂN CHIẾN DỊCH HÈ NĂM 2020

(10:39 | 13/07/2020)

GIANG THÀNH RA QUÂN CHIẾN DỊCH HÈ NĂM 2020

Hôm nay, ngày 9/7/2020 tại Chợ Đầm Chít, xã Tân Khánh Hòa, huyện Giang Thành Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Giang Thành - năm 2020 tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè với chủ đề “Tuổi trẻ Giang Thành sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”.

Tham dự buổi lễ có đ/c Nguyễn Hải Ninh – UV. Ban Chấp hành tỉnh đoàn, Phó trưởng Ban Tổ chức Kiểm tra tỉnh đoàn, đ/c Nguyễn Thị Liễu – Uỷ Viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đ/c Đinh Văn Phụng – UV. Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận kiêm Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, đ/c Huỳnh Trọng Đức - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chiến dịch; đại diện các ban ngành đoàn thể cấp huyện và xã cùng 280 ĐVTN, các chiến sĩ tình nguyện tại địa phương.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2020 được triển khai từ tháng 7 đến tháng 8 và chọn tháng 7 là tháng cao điểm thực hiện các nội dung thanh niên tình nguyện trên địa bàn huyện. Trong thời diễn ra chiến dịch thanh niên tình nguyện, Ban chỉ đạo chiến dịch tình nguyện hè năm 2020 chú trọng chỉ đạo các hoạt động tại chỗ, các nội dung tình nguyện phù hợp với tình hình thực tế địa phương nhằm phát huy tốt nhất thế mạnh và khả năng của các đối tượng thanh niên, đoàn viên và các lực lượng xã hội; đặc biệt các hoạt động được chỉ đạo tổ chức đảm bảo phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19.

Trong hoạt động ra quân chiến dịch hè 2020, Ban Chỉ đạo huyện tổ chức ra mắt 6 đội hình thanh niên tình nguyện đồng thời phát động các hoạt động tình nguyện được đông đảo đoàn viên thanh niên hưởng ứng với các phần việc như: treo 10 băng rol tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa, tặng 20 giỏ xách đi chợ và phát 10kg lá (chủ yếu là lá chuối và lá sen) cho tiểu thương nhằm phát động xây dựng mô  hình chợ dân sinh nói không với túi nilong; phát hoang, chặt cây che khuất tầm nhìn 3km lộ nông thôn; xây dựng mô hình đổi rác thải nhựa lấy quà, kết quả thu được 5kg rác thải nhựa; tổ chức ra mắt mô hình khu dân cư không có thanh niên mắc các tệ nạn xã hội tại ấp Khánh hòa, xã Tân Khánh Hòa; tổ chức tập huấn hướng dẫn  đăng ký ý tưởng trong ngân hành ý tưởng tạo của Trung Ương Đoàn có 65 đoàn viên thanh niên tham gia. Phối hợp cùng các ban, ngành huyện tiến hành khai giảng 01 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn có 30 đoàn viên tham gia; tặng 01 khu vui chơi thiếu nhi cho trường Tiểu học Tân Khánh Hòa và triển khai 03 mô hình nuôi vịt giúp thanh niên phát triển kinh tế.

Có thể nói, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè là dịp để các lực lượng đoàn viên, thanh niên được giao lưu, học hỏi và được cống hiến một phần sức mình vào sự phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Xuân Hương