ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH TIẾP XÚC CỬ TRI TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN GIANG THÀNH

(13:42 | 05/08/2020)

Từ ngày 30/7 đến ngày 04/8/2020, Đại biểu HĐND tỉnh Kiên Giang đơn vị số 14 huyện Giang Thành tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 20, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 tại xã Vĩnh Điều, Tân Khánh Hòa, Phú Lợi, Phú Mỹ, huyện Giang Thành.

Dự Hội nghị tiếp xúc cử tri có các Đại biểu HĐND tỉnh Kiên Giang: Ông Tạ Văn Dũng, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Giang Thành, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 14; Ông Danh Nhỏ, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh Kiên Giang; Ông Hà Văn Phúc, Giám đốc sở Y tế tỉnh Kiên Giang; Ông Bùi Minh Trí, Đại tá, Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Biên Phòng tỉnh Kiên Giang, cùng đại diện lãnh đạo HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo địa phương và 159 cử tri tham dự.

Toàn cảnh cử tri tham dự buổi tiếp xúc với đại biểu HĐND tỉnh tại xã Vĩnh Điều

Tại Hội nghị tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 và báo cáo phương hướng giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 20 (trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2020). Sau khi nghe báo cáo kết quả Kỳ họp và nghe đại biểu báo cáo phương hướng giải quyết của các ngành, cử tri xã Vĩnh Điều, Tân Khánh Hòa, Phú Lợi và Phú Mỹ bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước thành công của Kỳ họp và đồng tình phương hướng giải quyết các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri. Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri trên địa bàn huyện đã có nhiều ý kiến, kiến nghị xung quanh các vấn đề về phát triển Kinh tế - Văn hóa - Xã hội ở địa phương; đặc biệt bà con cử tri quan tâm đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương, việc ngăn chặn mua bán hàng hóa qua biên giới, tăng cường kiểm soát các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới nhằm ngăn chặn và khống chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Các ý kiến phản ảnh, kiến nghị của cử tri đặt ra đã được các ngành chuyên môn của huyện, lãnh đạo địa phương và các vị Đại biểu HĐND cấp tỉnh trao đổi, làm rõ.

Nhân dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tuyên truyền đến bà con và nhân dân trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và 9 biện pháp mới nhất mà Bộ Y tế khuyến cáo. Đồng thời thông tin đến bà con tình hình dịch đang bùng phát tại các tỉnh thành phố như: Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đắc Lắc, Quảng Nam, Quảng Ngãi; vận động người dân không nên chủ quan, mất cảnh giác, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài và nơi công cộng.

Lý Pholly-UBMTTQ huyện