HỘI LHPN XÃ VĨNH ĐIỀU TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG TẠI CỘNG ĐỒNG 15 PHẦN VIỆC HỘ GIA ĐÌNH

(12:36 | 19/09/2020)

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Thực hiện Kế hoạch số 293/KH-BTV ngày 03/3/2020 của Ban thường vụ hội LHPN huyện Giang Thành về tuyên truyền bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu năm 2020.

Ngày 15/9/2020 Hội LHPN xã tổ chức ra mắt mô  hình “Tổ phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon” gồm có 30 thành viên.

Buổi lễ ra mắt với sự tham dự của đồng chí Ngô Thị Mận, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đ/c Trần Văn Trọng, Phó Khối vận xã; đ/c Nguyễn Thị Mỹ Dung, Phó chủ tịch Hội LHPN xã; Đại diện Ban lãnh đạo ấp, Chi hội trưởng, cùng có mặt 30 hội viên tham gia mô hình.

Tại buổi truyền thông đồng chí Ngô Thị Mận, đã tuyên truyền đến hội viên 15 phần việc hộ gia đình xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh.

Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Dung, Phó chủ tịch Hội LHPN xã đã thông qua quyết định thành lập mô hình “Tổ phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon” thuộc Chi hội ấp Vĩnh Lợi.

Thông qua buổi truyền thông, nhằm tuyên truyền, phổ biến, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ về ý nghĩa, mục đích, tầm quan trọng của mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đồng thời lồng ghép tuyên truyền Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

Hội cũng đã trao tặng 30 giỏ sách đến hội viên, để góp phần hạn chế sử dụng túi nilon.

Qua đó tạo sự đồng thuận trong mọi tầng lớp nhân dân đoàn kết, chung sức, đồng lòng xây dựng NTM. Mô hình sẽ được nhân rộng ở các chi hội khác trong thời gian tới.

Mỹ Dung-Hội LHPN Vĩnh Điều