BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ HUYỆN GIANG THÀNH HỘI NGHỊ RÚT KINH NGHIỆM CÔNG TÁC GIẢNG DẠY CHÍNH TRỊ VÀ BẾ MẠC HỘI THI CÁN BỘ GIẢNG DẠY CHÍNH TRỊ NĂM 2020

(12:44 | 19/09/2020)

Sáng ngày 15/09, Ban Chỉ huy quân sự huyện Giang Thành tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác giảng dạy chính trị giai đoạn 2018-2020 và Bế mạc Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2020. Đến dự có đ/c Thượng tá La Minh Xuân - HUV, Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự huyện; đ/c Võ Thị Huyến - Phó BTG huyện ủy; đ/c Trần Vũ Hòa - PGĐ Trung tâm Chính trị huyện.

Trong những năm qua Đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự huyện luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác giảng dạy chính trị tại cơ quan, đơn vị, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên về thực hiện công tác giảng dạy chính trị, nhất là Đề án “Đổi mới công tác GDCT tại đơn vị trong giai đoạn mới”. Hàng năm luôn kiện toàn và duy trì hoạt động các tổ cán bộ giảng dạy chính trị theo quy chế, chương trình. Thực hiện có nề nếp chế độ tập huấn, bồi dưỡng đối với đội ngũ cán bộ, nhằm nâng cao năng lực thực hành giáo dục chính trị theo yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra. Luôn bảo đảm cơ sở vật chất, phương tiện, kinh phí cho công tác giáo dục chính trị. Việc phân cấp quản lý, kiểm tra, đánh giá kết quả được thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế, chú trọng quản lý các đối tượng học tập và tích cực tổ chức học bù, học vét, khắc phục hiện tượng bỏ nội dung, sót đối tượng, tỷ lệ hàng năm kiểm tra đạt từ 98,85% nội dung, kết quả các nội dung 100% đạt khá.

Tại hội nghị, các ý kiến phát biểu đã làm rõ những mặt hạn chế, bất cập, khó khăn trong công tác GDCT và đề ra nội dung, biện pháp khắc phục trong thời gian tới đó là: Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện đồng bộ, chất lượng hiệu quả đề án “Đổi mới công tác GDCT tại đơn vị trong giai đoạn mới”; Hoàn thành nội dung chương trình GDCT, GDPL hàng năm cho các đối tượng, 100% cán bộ giảng dạy chính trị hoàn thành nhiệm vụ được giao; Cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị, vững vàng, 100% an tâm tư tưởng, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ.

Cũng tại hội nghị, Ban Chỉ huy quân sự huyện Giang Thành tổ chức Bế mạc Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2020. Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích cho các đồng chí đạt thành tích tốt trong hội thi./

Ngọc Bình