Ngành Giáo dục huyện Giang Thành tổng kết năm học 2019 - 2020

(15:44 | 06/10/2020)

Chiều ngày 5/10/2020, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Giang Thành tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2019 - 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2020 – 2021. Đến dự có đ/c Ong Văn Ngay - Bí thư huyện ủy; đ/c Huỳnh Trọng Đức – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết

Năm học 2019 – 2020, ngành giáo dục huyện Giang Thành phát động phong trào thi đua dạy tốt học tốt, thực hiện mục tiêu nhiệm vụ giáo dục, đào tạo đạt được nhiều kết quả. Năm học 2019-2020, toàn huyện có 5.882 học sinh với 199 lớp. Hệ thống trường, lớp học tiếp tục được đầu tư nâng cấp, thiết bị giáo dục được bổ sung, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và giảng dạy. Tổ chức dạy học trực tuyến nhằm củng cố kiến thức cho học sinh trong thời gian nghỉ do dịch bệnh; 100% đơn vị tự trang bị phần mềm phục vụ công tác hành chính, quản lý và giảng dạy. Cuối năm học 2019-2020, 100% trường học được công nhận đạt chuẩn phong trào về xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; 100% đơn vị trường học được công nhận trường xanh, sạch, đẹp và an toàn. Chất lượng giáo dục chuyển biến tích cực; tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng so với cùng kỳ. Kết quả cuối năm, học sinh lên lớp thẳng các cấp học đạt tỷ lệ trên 97%; 100% học sinh THCS được học theo mô hình trường học mới, theo phương pháp dạy học tích cực nhằm phát triển năng lực, phẩm chất học sinh.

Trong năm, Ngành giáo dục Huyện cũng huy động từ các nguồn xã hội hóa hơn 1,5 tỷ đồng; Đoàn kinh tế 915 xây dựng 14 phòng học cho trường Tiểu học Tân Khánh Hòa.

Năm học 2020 – 2021, ngành giáo dục huyện Giang Thành tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng XHCN và hội nhập quốc tế. Thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; gắn với việc quán triệt, cụ thể hóa nội dung Nghị quyết TW 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng”. Tiếp tục thực hiện Chương trình hành động của Tỉnh ủy, Huyện ủy về thực hiện Chỉ thị 10 của Bộ Chính trị về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, củng cố kết quả phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở, tăng cường phân luồng học sinh sau trung học cơ sở và xóa mù chữ cho người lớn. Triển khai các điều kiện để thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông mới. Rà soát, sắp xếp, hoàn thành quy hoạch mạng lưới trường lớp học ngành Giáo dục và Đào tạo Giang Thành giai đoạn 2020-2025 và tầm nhìn đến năm 2030. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác quản lý và giảng dạy; thực hiện đạt hiệu quả Đê án dạy học ngoại ngữ ở các cấp học.

Đ/c Ong Văn Ngay, Bí thư Huyện ủy Giang Thành (thứ 3 từ trái sáng), trao giấy khen cho các tập thể

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Ong Văn Ngay - Bí thư TT huyện ủy đánh giá cao kết quả má ngành giáo dục huyện đạt được trong thời gian qua. Thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị ngành giáo dục huyện Giang Thành tiếp tục củng cố ổn định trường lớp, phối hợp tốt với địa phương làm tốt công tác duy trì tỷ số học sinh đến trường. Tăng cường công tác quản lý học sinh, không để các em học sinh tham gia vào tệ nạn xã hội. Nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập của các em học sinh, đặc biệt ở các trường thuộc điểm lẻ. Ngành giáo dục huyện xây dựng kế hoạch phấn đấu trong việc hoàn thanh các tiêu chí giáo dục trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Đ/c huỳnh Trọng Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện (vỗ tay) trao giấy khen cho các cá nhân

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân ngành giáo dục huyện Giang Thành được nhận cờ thi đua, Bằng khen, danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc của UBND tỉnh. UBND huyện Giang Thành tặng danh hiệu lao động tiên tiến cho 300 cá nhân và danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho 45 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020./.

Lý Sơn, Trung tâm VH,TT&TT