(11:39 | 16/10/2020)

Hội LHTN Việt Nam huyện Giang Thành phối hợp UB Hội Trường THPT Thoại Ngọc Hầu tổ chức họp mặt kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống của Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/2020), tuyên dương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực và Hội thi phòng, chống bạo lực gia đình, mua bán người và tệ nạn ma túy trong trường học

Chiều ngày 15/10. Ủy Ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Giang Thành phối hợp UB Hội Trường THPT Thoại Ngọc Hầu tổ chức họp mặt kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống của Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/2020), tuyên dương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Đến dự có đ/c Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn, Phó trưởng Ban tổ chức – Kiểm tra tỉnh đoàn, đ/c Hà Thị Màu – Phó Ban Dân vận Huyện ủy, đ/c Võ Thị Huyến – Phó Ban tuyên giáo Huyện ủy, đ/c Nguyễn Văn Dứt – Bí thư Huyện đoàn.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, trải qua 64 năm xây dựng, phấn đấu, cống hiến và trưởng thành, dưới sự  lãnh đạo của Đảng. Trong mỗi chặng đường lịch sữ dân tộc, vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam đã có những đóng góp xuất sắc vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Nối tiếp truyền thống vẻ vang của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, công tác Hội và phong trào thanh niên huyện Giang Thành, đến nay về cơ bản đã đạt được những mục tiêu và nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Phong trào thanh niên 02 cấp trong huyện đã có nhiều nổ lực đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục Thanh niên với nhiều loại hình khá phong phú cả bề rộng lẫn chiều sâu, nâng cao lập trường chính trị, giác ngộ cách mạng, tinh thần dân tộc, ý thức chấp hành pháp luật, nâng cao lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng. Tổ chức thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động “Thanh niên sống đẹp sống có ích”, “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường”, “ Thanh niên lập thân, lập nghiệp làm giàu chính đáng”. Qua đó đã góp phần không nhỏ vào việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng quốc phòng, bảo vệ an ninh trật tự địa phương. Dịp này, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện tuyên dương 8 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong công tác hội và phong trào thanh niên huyện năm 2020.

Đồng thời tổ chức Hội thi phòng, chống bạo lực gia đình, mua bán người và tệ nạn ma túy trong trường học. Tham gia hội thi có 04 đội, với trên 80 thí sinh là Cán bộ đoàn viên, hội viên, học sinh, đang học tập tại trường. Các đội tham gia hội thi phải trải qua 03 vòng thi như; Trắc nghiệm kiến thức; đoán ý đồng đội và thi tiểu phẩm. Mỗi đội sẽ cử từ 02 đến 05 thành viên tham gia. Nội dung xoay quanh việc Tuyên truyền cổ vũ công tác phòng, chống tội phạm ma túy, cảnh báo tác hại và những hệ lụy do ma túy gây ra.

Qua hội thi nhằm tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ giáo viên, đoàn viên, thanh niên và học sinh, từ đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống tệ nạn ma túy và các tệ nạn liên quan đến ma túy, giúp học sinh hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội từ đó có biện pháp phòng tránh hiệu quả.

Ngọc Bình