Cổng thông tin điện tử huyện Giang Thành

Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Trung tâm Y tế Giang Thành: Đảm bảo an toàn tiêm chủng thường xuyên trong tình hình dịch bệnh Covid-19

(13:47 | 20/04/2021)

       Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế về việc tổ chức tiêm chủng trong tình hình dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Y tế Giang Thành đã có văn bản chỉ đạo các Trạm Y tế xã xây dựng kế hoạch bảo đảm thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và an toàn tiêm chủng.

                                      

        Trước đó, để bảo vệ các thành quả trong chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) và chủ động phòng, chống các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở trẻ em, Trung tâm Y tế huyện đã xây dựng kế hoạch tiêm chủng phòng, chống dịch bệnh. Theo đó, Trung tâm Y tế huyện đã hướng dẫn các Trạm Y tế trên địa bàn xã tổ chức tiêm chủng an toàn, hiệu quả; thông báo cho các đối tượng tiêm chủng theo các khung giờ khác nhau để tránh tập trung đông người, tổ chức phân luồng và hướng dẫn cho các đối tượng tiêm chủng bảo đảm không quá 20 người trong cùng một lần tiêm.

             Đối với cán bộ y tế và người đến tiêm chủng, trung tâm yêu cầu thực hiện các biện pháp bảo hộ cá nhân, như: Đeo khẩu trang, rửa tay hoặc sát khuẩn tay thường xuyên. Khuyến cáo những người có triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19 hoặc tiếp xúc trực tiếp với các trường hợp nghi mắc Covid-19 thì không đến buổi tiêm chủng./.

Nguyễn Trung Kiên - Trung tâm Y tế Giang Thành