Mặt trận phối hợp Bộ đội Biên phòng tỉnh thăm các lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19

(14:02 | 20/04/2021)

Nhằm kịp thời chia sẻ những khó khăn, động viên các lực lượng vũ trang, các đội ngũ y, bác sĩ và các đội ngũ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 an tâm thực hiện nhiệm vụ để góp phần ngăn chặn các hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, không có nguy cơ lây lan và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Ngày 16/4/2021, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ Đội Biên phòng tỉnh tổ chức Đoàn đến thăm các Đồn Biên phòng, Khu cách ly và lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Giang Thành do Ông Ngô Phương Vũ – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn. Về phía địa phương có Ông Tạ Văn Dũng Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Ông Huỳnh Trọng Đức, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và ông Dương Thành Phúc, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Đoàn đã đến thăm Đồn Biên phòng Phú Mỹ, Đồn Biên phòng Vĩnh Điều, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Giang Thành, Khu cách ly Đại đội bộ binh 6 và thăm cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại 29 chốt trên địa bàn huyện.

Tại nơi đến thăm Ông Ngô Phương Vũ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh gửi lời thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ và thông tin thêm tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Campuchia đang bùng phát hết sức phức tập với hơn 4.300 ca mắc, đặc biệt trong những tuần gần đây số ca mắc tăng đột biến. Vì vậy Đoàn cũng mong muốn các lực lượng biên phòng giữ thật chặt khu vực biên giới, tăng cường tuần tra kiểm soát đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới; qua đó, ngăn chặn các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép, đảm bảo cách ly kịp thời. Đây là những “chìa khóa” quan trọng trong kiểm dịch giai đoạn tới.

Nhân dịp này, Đoàn đã tặng 3 phần quà cho Đồn Biên phòng Phú Mỹ, Đồn Biên phòng Vĩnh Điều, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Giang Thành mỗi phần trị giá 9.200.000 đồng (tiền mặt 8.000.000đ, quà 1.200.000đ); 01 phần quà cho Khu cách ly Đại đội bộ binh 6, trị giá 8.200.000 đồng và thăm 174 cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại 29 chốt trên địa bàn huyện (300.000đ/chiến sĩ), với tổng trị giá 88 triệu đồng.

Phòl Ly