Cổng thông tin điện tử huyện Giang Thành

Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Bộ CHQS Tỉnh Cấp nước ngọt cho nhân dân vùng hạn mặn

(14:33 | 23/04/2021)

       Do tình hình hạn hán, xâm nhập mặn kéo dài nên hơn nửa tháng nay nên nhiều hộ gia đình trên địa bàn xã Phú Mỹ, huyện Giang Thành rơi vào cảnh thiếu nước ngọt để sinh hoạt. Trước tình hình đó, Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang tổ chức cung cấp, hỗ trợ nước sinh hoạt cho bà con nhân dân nơi đây.

                                      

      Hiện có gần 600 hộ dân thuộc các ấp Thuận Án và ấp Trà Phô, xã Phú Mỹ, huyện Giang Thành đang thiếu nước ngọt và nước sinh hoạt nghiêm trọng. Nhu cầu nước sinh hoạt của nhân dân khoảng 100 m3/ngày, trong khi do thiếu nước ngọt người dân địa phương phải đổi nước từ các xe bồn tự chế với giá từ 60 đến 100 ngàn đồng/m3. Nhiều gia đình quá khó khăn thì không có khả năng đổi nước nên phải chia nước với các gia đình khác.

      Thấu hiểu được nỗi khó khăn, vất vả của nhân dân vùng hạn mặn, Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang phối hợp với công ty TNHH MTV cấp thoát nước Kiên Giang đã tổ chức cung cấp, hỗ trợ nước sinh hoạt cho nhân dân tại xã Phú Mỹ, huyện Giang Thành. Trong 2 ngày, hơn 30 cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện Giang Thành, Ban Chỉ huy Tiểu đoàn bộ binh 519 cùng chính quyền và lực lượng dân quân tự vệ xã Phú Mỹ đã đến và cấp trên 70 m3 nước cho trên 60 hộ gia đình thuộc ấp Thuận Án và ấp Trà Phô. Theo đó, xe chở nước sẽ vận chuyển nước đến các điểm cấp nước để người dân thuận tiện đến lấy về sinh hoạt. Riêng những địa bàn có nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn sẽ được lực lượng vũ trang hỗ trợ mang nước đến tận nhà.

                                     

          Việc đến cấp và hỗ trợ nước sinh hoạt cho bà con nhân dân tại huyện Giang Thành nói riêng, các địa phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng do hạn hán, xâm nhập mặn nói chung là một trong những mặt công tác dân vận quan trọng của LLVT tỉnh trong thời gian qua. Số lượng nước được cấp tuy không nhiều nhưng qua đó đã góp phần giúp người dân giảm bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống, thể hiện sự chung tay của LLVT tỉnh nhà với cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc chăm sóc đời sống an sinh xã hội cho bà con.

          Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo các đơn vị sẵn sàng lực lượng, phương tiện giúp nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống hạn hán và xâm nhập mặn./.

Lý Sơn, Trung tâm VH,TT&TT