Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Khánh Hòa tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp.

(08:00 | 05/05/2021)

Ngày 29/04/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Tân Khánh Hòa, huyện Giang Thành tổ chức Đại hội đại biểu Phụ Nữ, nhiệm kỳ 2021-2026 với sự tham gia của 70 đại biểu, đại diện cho hơn 911 hội viên phụ nữ trong toàn xã.

Đến dự có đồng chí Tạ Thị Kim Phấn, Huyện Ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Trương Tấn Lộc, phó bí thư - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Phan Thị Huỳnh Như, phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã; Đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể xã, các cô, các chị nguyên lãnh đạo Hội cùng dự.

Nhiệm kỳ qua Thực hiện phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"; cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"; cuộc vận động "Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang", 7/7 chi hội phụ nữ xã Tân Khánh Hòa đã triển khai tới hội viên. Kết quả đã giúp thêm 98 hộ gia đình đạt gia đình 5 không, 3 sạch (Vượt chỉ tiêu đại hội đề ra), Hội LHPN xã luôn coi trọng công tác chỉ đạo xây dựng gia đình “No ấm,  tiến bộ, hạnh phúc” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. hàng năm bình xét có trên 96% gia đình đạt chuẩn văn hóa (Nghị quyết 90%); thành lập mới 04 mô hình Địa chỉ tin cậy-Nhà tạm lánh với 25 thành viên. Hoạt động vay vốn được duy trì và phát triển với tổng nguồn vốn 23 tỷ đồng. Trong nhiệm kỳ Hội đã đăng ký giúp 105 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ theo tiêu chí đa chiều, qua 5 năm đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo chung toàn xã xuống còn 2,46%. BCH Hội phụ nữ và đăng ký với cấp ủy tổ chức thực hiện 9/4 công trình/hoạt động, đạt 225%. Đến nay xã Tân Khánh Hòa được công nhận đạt các tiêu chí đô thị loại V. Với những cố gắng nỗ lực của cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn xã, 8/8 chỉ tiêu Nghị quyết đại hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2016-2021 đề ra đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Hội LHPN xã Tân Khánh Hòa luôn là đơn vị vững mạnh xuất sắc được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng 3 bằng khen, Hội LHPN tỉnh tặng 1 giấy khen và Hội LHPN huyện tặng 4 giấy khen.

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2021-2026 với mục tiêu phấn đấu Hàng năm đăng ký giúp từ 02 hộ nghèo hoặc cận nghèo có phụ nữ. Hàng năm, Hội đề ra ít nhất 01 loại hình hoạt động để vận động phụ nữ rèn luyện sức khỏe, phẩm chất đạo đức, kiến thức, kỹ năng. Tham gia giám sát từ 01 chính sách trở lên và góp ý 01 dự thảo văn bản của cấp ủy, chính quyền...

Đoàn ĐB dự Đại hội Đại biểu Phụ nữ huyện Giang Thành, lần thứ III ra mắt trước Đại hội

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, đúng điều lệ, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021-2026, bầu 26 đại biểu chính thức và 2 Đại biểu dự khuyết dự Đại hội cấp trên.

Bùi Thị Bé Loan - Chủ tịch hội LHPN xã Tân Khánh Hòa