Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh thăm, động viên trạm liên ngành tham gia kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Quốc lộ N1, khu vực cầu Kênh Ranh, xã Vĩnh Phú, huyện Giang Thành

(15:41 | 21/06/2021)

Nhằm kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn đối với lực lượng tham gia trực tiếp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào giáp ranh giới và biên giới trên địa bàn huyện Giang Thành.

Sáng ngày 18/6/2021, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Giang Thành thành lập Đoàn đến thăm trạm kiểm soát liên ngành thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Quốc lộ N1, khu vực cầu Kênh Ranh, xã Vĩnh Phú, huyện Giang Thành. Đoàn do Ông Ngô Phương Vũ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng Đoàn; Thượng tá Phạm Văn Liêm, Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, Công an tỉnh; ông Tạ Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; tham gia cùng Đoàn có đại diện lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Trưởng đoàn ông Ngô Phương Vũ đã ân cần thăm hỏi các anh em đang làm nhiệm vụ, ông đã động viên lực lượng tại trạm kiểm soát phòng, chống dịch thời gian qua kể từ khi thành lập đến nay đã thực hiện tốt vai trò và trách nhiệm của mình đúng theo sự chỉ đạo chung của tỉnh, huyện từ đó đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh, huyện và mong rằng các lực lượng tiếp tục quyết tâm, đồng hành cùng với địa phương vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch Covid-19. “Trong thời gian tới, tình hình dịch Covid-19 sẽ còn kéo dài và diễn biến phúc tạp, vì vậy lực lượng tham gia tại các trạm kiểm soát liên ngành cần tiếp tục duy trì tinh thần tốt và ngăn chặn được sự lây lan nguồn dịch từ bên ngoài vào tỉnh; lực lượng liên ngành tại trạm cần đảm bảo đủ chế độ dinh dưỡng và bố trí thời gian canh gác hợp lý để có sức khỏe tốt trong thực hiện nhiệm vụ” ông Vũ phát biểu.

Đại diện người đứng đầu trạm liên ngành đã báo cáo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ được giao trong thời gian qua và đồng thời ghi nhận, cảm ơn sự động viên, thăm hỏi của Đoàn và quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, cũng còn có nhiều đối tượng khai báo không trung thực khi qua trạm, điều kiện vật chất sinh hoạt cho lực lượng cũng còn khó khăn.

Nhân dịp này, Đoàn đã trao 15 triệu đồng để hỗ trợ trạm kiểm soát liên ngành thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Tập thể trạm 02 triệu đồng; mỗi cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tại trạm là 500.000 đồng, được trích từ Quỹ Cứu trợ cấp tỉnh./.

Sa Lem