Cổng thông tin điện tử huyện Giang Thành

Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

NGƯỜI THẦY VỚI TINH THẦN “NHÂN VĂN THƯỢNG VÕ”

(11:59 | 30/09/2016)

             Thầy Phạm Quang Nhớ, sinh năm 1978, hiện là Hiệu trưởng trường TH-THCS xã Vĩnh Điều, huyện Giang Thành (Kiên Giang) luôn tâm niệm phải tạo cho học trò những sân chơi thiết thực để phát huy được khả năng, đồng thời là nơi lưu giữ tinh thần “Nhân Văn Thượng Võ” của dân tộc.

           Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Nha Trang- Khánh Hòa thầy Phạm Quang Nhớ bắt đầu theo học môn Võ Cổ Truyền từ khi 14 tuổi, đạt cấp 15/18 năm 35 tuổi. Năm 2002 thầy về công tác tại trường THPT Tân Khánh Hòa huyện Kiên Lương (nay là trường THPT Thoại Ngọc Hầu huyện Giang Thành), giảng dạy môn hóa học. Nhận thấy huyện Giang Thành là một huyện biên giới còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, các nhu cầu vui chơi giải trí hầu như chưa được đáp ứng; để tạo điều kiện cho các em học sinh có sân chơi bổ ích sau giờ học, rèn luyện sức khỏe, dẻo dai, cường tráng, tạo cho con người sự nhanh nhẹn, phòng ngừa và chữa được nhiều bệnh tật, rèn luyện được ý chí, lòng bác ái, vị tha, tạo ra sự chuẩn mực và sự tự tin, nêu cao tinh thần yêu nước, yêu quê hương, tôn trọng sự công bằng và lẽ phải, lấy đạo đức và công lý làm phương châm.

Tháng 10 năm 2013 võ sư Phạm Quang Nhớ xin phép được thành lập Câu lạc bộ võ cổ truyền của huyện. Tính đến nay đã mở được 6 lớp với 240 võ sinh dành cho các lứa tuổi từ 7 đến 30 tuổi tham gia. Hiện tại CLB có 02 lớp võ cổ truyền và 01 lớp võ Wushu có 60 học viên. Với nhiệt huyết và lòng đam mê, hàng ngày võ sư không kể mưa nắng vẫn hàng ngày đến các lớp dạy võ (có lớp cách nhà gần 20 km) để truyền cho các võ sinh tính chiến đấu, sự tự vệ của môn Võ Cổ Truyền, tinh thần, sự khôn ngoan, ý chí và lòng dũng cảm.

DSC_0228.JPG
Một thế võ trong bài dự thi

 

Trong những năm qua CLB Võ Cổ Truyền của huyện đã đạt 04 huy chương (3 vàng, 1 đồng) tại Đại hội TDTT cấp tỉnh, 7 giải nhì, 02 giải 3 giải võ cổ truyền tỉnh Kiên Giang; 01 huy chương bạc nội dung Tawlo, 01 huy chương đồng nội dung tán thủ tại giải cup câu lạc bộ Wushu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long mở rộng lần 1/2015;  01 huy chương vàng (hạng cân 45 kg) tại Giải Kick-Boxing Đại hội TDTT ĐBSCL lần VI 2015.

Với những thành tích đã đạt được võ sư Phạm Quang Nhớ là người có nhiều đóng góp thiết thực cho phát triển môn võ thuật cổ truyền cũng như phong trào thể thao quần chúng của huyện; được chủ tịch UBND huyện tặng nhiều bằng khen, năm 2014 được Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh tặng giấy khen về thành tích xuất sắc tại Đại hội TDTT tỉnh Kiên Giang lần thứ VII năm 2014./.

Hải Yến

Phòng VHTT huyện Giang Thành-KG