GIANG THÀNH: NHIỀU HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 60 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG HỘI LHTN VIỆT NAM (15/10/1956-15/10/2016)

(07:05 | 31/10/2016)

Lập thành tích chào mừng chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2016); kỷ niệm60 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2016). Chiều ngày 15/10 vừa qua, tại trường THPT Thoại Ngọc Hầuủy ban hội LHTN Việt Nam huyện Giang Thành đã tổ chức Họp mặt kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2016).

Tại buổi họp mặt, anh Nguyễn Văn Dức, Phó chủ tịch chuyên trách hội LHTN huyện Giang Thành đã ôn lại truyền thống Hội qua 60 năm cống hiến và trưởng thành. Trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng, phấn đấu trưởng thành dưới sự lãnh đạo của Đảng, với vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam ngày càng xứng đáng là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên và các tổ chức thanh niên Việt Nam yêu nước theo tư tưởng Hồ Chí Minh và lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam, đoàn kết mọi tầng lớp thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước cùng phấn đấu cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vì hạnh phúc và sự tiến bộ của thanh niên.

Dịp này ủy ban hội Huyện đã tuyên dương 11 gương điển hình “thanh niên sống đẹp”, “tỏa sáng nghị lực Việt” và “thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”. Ủy Ban hội trường THPT Thoại Ngọc Hầu đã trao quyết định kết nạp 219 hội viên mới lớp Hội viên 60 năm truyền thống Hội. Kết thúc buổi họp mặt, Ủy ban hội đã tổ chức “Ngày hội tôi yêu Tổ Quốc tôi”, với 500 em học sinh xếp hình chữ S thể hiện tinh thần yêu quê hương đất nước Việt Nam và tham gia gia các hoạt động trò chơi dân gian như: chạy xe đạp chậm, bắt vịt, chuyền chanh, nhảy bao bố…

Trước đó, ngày 12/10 Ủy ban hội Huyện đã tổ chức giao lưu bóng đá mini nam giữa cán bộ Đoàn, Hội chuyên trách trong huyện với đội ngũ tri thức trẻ tình nguyện Đoàn Kinh Tế Quốc Phòng 915, tham gia với 4 đội bóng với 40 vận động viên, đây là hoạt động giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm trong công tác đoàn, hội trên địa huyện, qua đó nhằm thắt chặt tình đoàn kết, tăng cường mối quan gần gũi và giúp đỡ nhau giữa các đơn vị trên các lĩnh vực, góp phần xây dựng phát triển KT-VHXH trên địa bàn huyện.

Ngày 14/10, ủy Ban hội Huyện đã tổ chức hội thi hát karaoke chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam, Hội thi đã thu hút hơn 12 đội, với 30 thí sinh là cán bộ, Đoàn, Hội viên trong huyện tham gia với hơn 24 tiết mục ở 2 thể loại : Đơn ca, Song ca,...Các thí sinh đã mang lại nhiều ấn tượng, sự vui nhộn, sự lạc quan, niềm phấn khởi, thân thiện và ấm cúng, phản ánh đúng ý nghĩa trong sáng của Hội thi. Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích và hai giải chuyên đề cho các đội. Đơn vị ủy ban hội trường THPT Thoại Ngọc Hầu xuất sắc giành giải nhất, giải nhì đơn vị đoàn khối Văn hóa xã hội, giải ba đoàn cơ sở Công An huyện; ủy ban hội xã Vĩnh Phú và Phú Mỹ đồng giải khuyến khích; đơn vị ủy Ban trường THPT Thoại Ngọc Hầu đạt giải chuyên đề đơn ca xuất sắc nhất, ủy ban hội xã Vĩnh Phú đạt giải chuyên đề song ca xuất sắc nhất.

Nguyễn Dức - HĐGT