Cổng thông tin điện tử huyện Giang Thành

Văn hóa - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

GIANG THÀNH TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN TRẺ EM NĂM 2016

(07:44 | 09/01/2017)

               Sáng ngày 4/1/2017, UBND huyện Giang Thành tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2016 với chủ đề “vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em”. Dự diễn đàn có đ/c Lê Trọng Duy – phó giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Kiên Giang, đ/c Tạ Minh Danh  TUV - Bí thư Huyện ủy, Đ/c Lâm Dũ Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, đ/c Huỳnh Trong Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể huyện, Phó Chủ tịch UBND các xã cùng 100 em thiếu nhi đại diện cho hơn 8000 thiếu nhi của huyện tham gia diễn đàn.

 

 
 

           toan canh dien dan.jpg

            Diễn đàn trẻ em năm 2016 các em thiếu nhi của huyện Giang Thành đã bày tỏ suy nghĩ về những vấn đề các em quan tâm, bức sức trong xã hội như bạo lực học đường, bạo hành trẻ em, vấn đề tình trạng trẻ em bỏ học, vấn đề phòng chống đuối nước, tình trạng học sinh nghiện game, phòng chống tai nạn giao thông, bạo lực gia đình ảnh hưởng đến trẻ em, quyền và nghĩa vụ của trẻ em… Tại diễn đàn đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện đã tư vấn, trả lời, giải đáp các thắc mắc của các em, đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn các em các kỹ năng sống, giải pháp xử lý, ứng phó với những tình huống xấu xảy ra trong cuộc sống của các em để các em biết cách phòng tránh và tự bảo vệ bản thân. Diễn đàn nhằm tạo điều kiện cho các em được chia sẽ sự hiểu biết và bày tỏ quan điểm, nguyện vọng của mình, tham gia đề xuất các ý kiến nhằm tạo cơ hội giúp các em giao lưu, chia sẽ kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống để rèn luyện bản thân. Đây cũng là dịp để lãnh đạo các cấp, các ngành gặp gỡ, lắng nghe, trao đổi những ý kiến, mong đợi của trẻ em trong huyện từ đó có kế hoạch, giải pháp để thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em trên địa bàn huyện trong thời gian tới. Phát biểu tại diễn đàn đ/c Huỳnh Trong Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các em mạnh dạn trao đổi, nói lên tiếng nói của mình để các ban ngành địa phương hiểu được tâm tư nguyện vọng và những vấn đề mà các em quan tâm và có trách nhiệm xây dựng một mội trường an toàn thân thiện lành mạnh. Đồng thời đề nghị các ban ngành giải đáp thắc mắc, ghi nhận tâm tư, nguyện vọng của các em để có những hành động và chượng trình cụ thể, thiết thực hơn nữa nhằm chăm sóc và bảo vệ trẻ em một cách hiệu quả nhất và giúp các em được sống trong mội trường lành mạnh, phát triển toàn diện.

đc Lam Du trung - phó BT Huyen uy tang qua tai dien dan.jpg
Đ/c Lâm Dũ Trung - PBT Huyện ủy tặng quà cho các em tại diễn đàn

         Dịp này Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Kiên Giang tặng 10 suất học bổng cho các em hoc sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng./.

 

 

Lý Sơn